DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Một va-li ký ức vừa được trao cho gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Quỳnh Hoa - 20:46 29/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long đã tặng lại khối tư liệu gốc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho gia đình nhạc sĩ, sau hơn 25 năm gìn giữ, 26 lần chuyển nhà

Đây là hoạt động đặc biệt nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 – 2021) diễn ra vào chiều 29/3 tại Hà Nội.  

Dương Minh Long được biết đến như một “ông hoàng” ảnh tư liệu, người lưu giữ thời gian và là người bạn, người em gắn bó với nhạc sĩ họ Trịnh trong suốt thời gian dài. Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long cho biết, tư liệu gốc của Trịnh Công Sơn được anh gìn giữ hơn 25 năm qua, với 26 lần dọn chuyển nhà và chỗ ở. 

 

Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long (thứ 2 từ phải sang)  trao tặng lại cho bà Trịnh Vĩnh Trinh (em gái Trịnh Công Sơn) khối tư liệu gốc gồm thư, các văn bản, bản nhạc...của nhạc sĩ họ Trịnh mà anh đã gìn giữ hơn 25 năm qua

 

“Tôi chuyển nhà nhiều lần nhưng có hai khối tài sản không thể đánh mất, đó là kho ảnh cá nhân và kho tài liệu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà tôi có” - nhiếp ảnh gia Dương Minh Long chia sẻ. Tại sự kiện, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long trao tặng lại cho bà Trịnh Vĩnh Trinh (em gái Trịnh Công Sơn) một “vali tư liệu gốc" về nhạc sĩ tài danh họ Trịnh đã theo anh Long 1/4 thế kỷ. Anh mong rằng khối tư liệu này sẽ đóng góp xây dựng không gian văn hóa mang tên Trịnh Công Sơn, nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của nhạc sĩ đối với nền âm nhạc Việt Nam.

 

Chân dung Trịnh Công Sơn do nhiếp ảnh gia Dương Minh Long bấm máy (1994)

 

Cũng tại sự kiện này, bà Trịnh Vĩnh Trinh đã ký kết hợp tác xây dựng không gian văn hóa Trịnh Công Sơn tại Hội An. Công trình có quy mô 24,2ha, nằm cận kề ngay phố cổ Hội An. Bên cạnh không gian trưng bày các tư liệu về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, công trình còn có thêm không gian trưng bày gốm Chu Đậu, không gian trưng bày nhạc cụ dân tộc và những hình ảnh Hội An xưa – nay. Công trình do kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và các cộng sự thiết kế với ý tưởng chủ đạo là “Để gió cuốn đi”, “Nối vòng tay lớn”.  

Quỳnh Hoa

Tin liên quan
Trịnh Công Sơn và những con phố tình yêu
SKĐS - Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã đi xa, nhưng tôi vẫn như thấy ông còn quanh quẩn đâu đây.
'Lênh đênh nhớ phố' với Trịnh Công Sơn.
SKĐS - Kỷ niệm 5 năm ngày Hà Nội đặt tên đường Trịnh Công Sơn và 37 năm ra đời bài hát Nhớ mùa Thu Hà Nội và Đoản khúc Thu Hà Nội, Gallery39 tổ chức buổi ra mắt băng cối 'Lênh Đênh Nhớ Phố - Giang Trang hát nhạc Trịnh Công Sơn' và khai mạc triển lãm 25 bức ảnh chụp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của 3 nhà nhiếp ảnh: Hà Tường, Nguyễn Đình Toán và Dương Minh Long.
Phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Hút khách, ấn tượng từ buổi đầu
SKĐS - Bộ phim điện ảnh Em và Trịnh kể về một phần đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa bấm máy, giới thiệu dàn diễn viên chính, tới dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất nhạc sĩ họ Trịnh (1/4/2021) mới ra rạp nhưng lúc này tác phẩm đã thu hút khán giả.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm