DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiễm trùng răng, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Q. Cường - 10:51 08/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học tại Đại học Helsinki (Phần Lan) đã phát hiện mối liên quan giữa nhiễm trùng răng tiềm ẩn nguy cơ mắc hội chứng mạch vành cấp (ACS). Phát hiện này được đăng tải trên tạp chí Nghiên cứu nha khoa.

nhiem trung rang

TS. John Liljestrand cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu 508 đối tượng độ tuổi trung bình là 62, có một số vấn đề về bệnh tim mạch. Tất cả bệnh nhân này đều trải qua chụp X-ray mạch máu với 36% không mắc bệnh động mạch vành (CAD), 33% mắc chứng ACS, 31% mắc CAD không đáng kể. Kiểm tra hình chụp cắt lớp về răng và hàm của các bệnh nhân, kết quả cho thấy có đến 58% bệnh nhân ACS hoặc CAD có ít nhất 1 tổn thương viêm, dấu hiệu của nhiễm trùng răng tiềm ẩn. Các nhà khoa học nhấn mạnh, những bệnh nhân nhiễm trùng răng, sâu răng tiềm ẩn không được phát hiện và điều trị kịp thời, nguy cơ mắc CAD hoặc ACS tăng 2,7 lần. Theo TS. Liljestrand: “Những phát hiện của chúng tôi ủng hộ giả thuyết rằng các tổn thương nội nha liên quan mật thiết đến CAD và đặc biệt với ACS. Để bảo vệ sức khỏe tim mạch, mọi người cần chăm sóc răng miệng khoa học và điều trị ngay các bệnh nhiễm trùng răng miệng khi phát hiện”.

Q. Cường

((Theo MNT, 8/2016))

Tin chân bài
Cách chăm sóc, ngừa loét da cho bệnh nhân nằm lâu
SKĐS - Loét da thường dễ xảy ra với những người cao tuổi ít vận động, người bệnh nằm lâu tại giường và có khuynh hướng dễ bị loét do tỳ đè
Khi đau dây thần kinh liên sườn
SKĐS - Đau dây thần kinh liên sườn là một bệnh rất hay gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi (NCT). Bệnh gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và giảm khả năng lao động và tuổi thọ của người bệnh.
Thân thương biển mẹ
SKĐS - Biển là nhà của bao nhiêu sinh vật và cây cỏ. Trong vài thập niên gần đây, con người liên tục làm khổ biển. Con người vứt bỏ tràn lan các chất tàn hại biển như: dầu lửa, các chất thải công nghiệp và nông nghiệp cùng các loại hóa chất gây ô nhiễm biển. Biển Mẹ thân thương của chúng ta đang bị hành hạ.
Bước đột phá mới chống lại kháng kháng sinh
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại ĐH Sheffield (Anh) đã tiến hành điều trị thử nghiệm để bảo vệ vết thương ngoài da khỏi bị nhiễm trùng bởi các dòng vi khuẩn kháng đa thuốc staphylococcus aureus.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm