Nhiễm trùng cổ, ngực vì... tự tiêm silicone

Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân H.T (50 tuổi), bị viêm mô tế bào lan tỏa vùng cổ, ngực vì tự tiêm silicone lỏng vào cổ.

Chiều 19-8, TS-BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương, cho biết khoa vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân H.T (50 tuổi), bị viêm mô tế bào lan tỏa vùng cổ, ngực vì tự tiêm silicone lỏng vào cổ.

Chị T. cho biết bản thân trước đây chuyên tiêm silicone “dạo” cho nhiều phụ nữ tại địa phương ở An Giang với mục đích làm đẹp. Mới đây, để làm đầy đặn vùng cổ, chị đã tự tiêm silicone và propylene glycol vào và gặp biến chứng. Chị T. từng được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng sau một thời gian, tình trạng nhiễm trùng tái diễn, phải lên TP HCM điều trị lần nữa.

Theo BS Khanh, trong những ngày qua, bệnh nhân đã được điều trị bằng kháng sinh và sẽ được mổ để lấy bớt silicone vón cục ra khỏi vùng cổ, ngực đã bị biến dạng và nhiễm trùng nặng. “Tuy nhiên, dù có phẫu thuật cũng không thể lấy hết silicone khỏi cơ thể bệnh nhân và không thể trả vùng cổ, ngực đã biến dạng về tình trạng ban đầu. Nguy cơ tái nhiễm trùng sau này là rất cao. Silicone công nghiệp vốn đã bị cấm dùng trong ngành thẩm mỹ từ lâu nhưng tiếc rằng nhiều người vì thiếu kiến thức vẫn sử dụng để làm đẹp. Những trường hợp như thế này nếu không được điều trị kịp thời, có nguy cơ bị sốc nhiễm trùng, thậm chí tử vong” - BS Khanh khuyến cáo.

 

 

(Theo Người Lao động)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhiễm trùng cổ, ngực vì... tự tiêm silicone
TAG:

silicon

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT