Nhiễm Chlamydia dễ gây hiếm muộn ở nam giới

27-10-2019 7:04 AM | Sức khỏe sinh sản

SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc mới đây cho thấy, nhiễm Chlamydia không được chẩn đoán có thể gây hại cho khả năng sinh sản của nam giới.

Theo GS. Ken Beagley - Đại học Công nghệ Queensland (Úc), nhiễm Chlamydia có liên quan đến vô sinh của phụ nữ nhưng ít được biết về tác động của nó đối với vô sinh nam, đặc biệt là nếu nam giới không gặp phải các triệu chứng. Ước tính có khoảng 50% trường hợp sẽ không có triệu chứng. Khi không có triệu chứng, họ có thể vô tình truyền bệnh cho bạn tình của mình.

Ảnh minh họa

Đây là nghiên cứu đầu tiên phát hiện ra bệnh lây truyền qua đường tình dục trong sinh thiết mô tinh hoàn của nam giới vô sinh mà không xác định được nguyên nhân.

Các nhà khoa học đã tìm thấy Chlamydia trong sinh thiết tinh hoàn cố định ở 45,3% nam giới tham gia nghiên cứu không xác định được nguyên nhân gây vô sinh. 66,7% có kháng thể đặc hiệu với Chlamydia, cho thấy họ đã tiếp xúc với vi khuẩn nhưng không ai có triệu chứng nhiễm Chlamydia hoặc cho biết họ đã được chẩn đoán mắc STI (bệnh lây truyền qua đường tình dục).

GS. Beagley cho biết thêm, trong các nghiên cứu trên động vật trước đây cho thấy, nhiễm Chlamydia ở chuột đực tạo ra nhiễm trùng mãn tính ở tinh hoàn làm suy yếu đáng kể sự phát triển của tinh trùng bình thường. Vì vậy, các nghiên cứu trong tương lai với bệnh nhân nam nên xem xét cách nhiễm Chlamydia có thể gây tổn hại cho hệ thống sinh sản nam giới và góp phần gây vô sinh.


Bảo Lâm (Theo Drug, 10/2019)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH