DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Nhếch nhác” hàng quán trước cổng bệnh viện
Từ Thành - 13:42 16/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian gần đây, tình trạng “loạn” hàng quán buôn bán trước cổng bệnh viện diễn ra khá phổ biến trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An), làm mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

“cái chợ” thu nhỏ trước cổng bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An

Có mặt trước cổng Bệnh viện hữu nghị đa khoa (HNĐK) Nghệ An, cảnh các hàng quán buôn bán, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tấp nập, chen chúc, giống như là một “cái chợ” thu nhỏ.

Các quầy quán cho thuê giường, ghế ở đây ngang nhiên bày tràn xuống cả lòng đường, sát ngã tư đèn đỏ (đường Hồ Tông Thốc và Đại lộ Lê nin, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) che khuất ầm nhìn, gây mất an toàn giao thông. 

Rác thải do những hàng quán bán hàng ăn đổ tràn ra cả mặt đường làm mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường.

Nguy hiểm hơn là trong thời điểm này, dịch COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm là rất cao, thế nhưng cả người bán, người mua ở đây đều không thực hiện các biện pháp chống dịch như không đeo khẩu trang, tụ tập đông người…

Rác đổ tràn xuống mặt đường gây ô nhiễm môi trường

Một nhân viên của bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, tình trạng “loạn” hàng quán trước cổng bệnh viện đã diễn ra từ lâu, mặc dù bệnh viện và cơ quan chức năng đã nhiều lần xử phạt, dẹp bỏ, nhưng cũng chỉ được một thời gian, sau đó người dân lại tiếp tục bày hàng quán ra để bán.

Vấn đề “loạn” hàng quán trước cổng bệnh viện, không chỉ xẩy ra tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An mà tình trạng này diễn ra ở hầu hết các bệnh viện trên địa bàn TP Vinh.

Thiết nghĩ, để xử lý tận gốc tình trạng “loạn” hàng quán trước cổng các bệnh viện cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, xử phạt nghiêm tất cả những trường hợp vi phạm.

Để từ đó trả lại cảnh quan đô thị, một môi trường không ô nhiễm, phóng tránh lây nhiễm dịch bệnh và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Xử phạt 15 triệu đồng đối với 1 phụ nữ khai báo y tế sai sự thật
SKĐS - Ngày 26/2, UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã ban hành Quyết định số 279/QĐ-UBND xử phạt hành chính đối với Ngân Thị Huế, 23 tuổi ở xóm Đồng Cạn, xã Đồng Hợp (Quỳ Hợp) 15 triệu đồng vì đã cố ý khai báo thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.
Nghệ An phát hiện 57 người nhập cảnh trái phép
SKĐS - Tối 9/3, bác sĩ Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc TTYT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 57 người nhập cảnh trái phép.
Nghệ An: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong
SKĐS - Rạng sáng ngày 16/3, trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xẩy một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, hàng chục người đi cấp cứu tại bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm