DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhậu nhầm con so, 1 người chết, 4 người nhập viện
12:02 04/02/2015 GMT+7
Đi thăm bệnh, 4 người được gia chủ mời ăn 1 con sam nướng vừa bắt được trong ao tôm sú. Sau khi ăn sam và uống rượu, 5 người được đưa đi cấp cứu, một người sau đó đã tử vong.

Chiều 3-1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ xác nhận vào lúc 0 giờ 30 phút cùng ngày, nơi đây tiếp nhận 4 bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng với cùng các triệu chứng ban đầu là huyết áp cao , mạch chậm, chân tay tê, nhức đầu, buồn nôn… Bốn bệnh nhân gồm: ông Lâm Ngọc Minh (48 tuổi), Kim Kinh (37 tuổi), Lâm Sươl (40 tuổi) và Trần Phum Ma Ra (29 tuổi), cùng ngụ ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

TTXVN cho biết các bác sĩ khoa tiêu hóa chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn, theo dõi ngộ độc sam nên đã truyền dịch thải độc, dùng thuốc thải độc.

Ông Lâm Ngọc Minh (trái) cùng với anh Lâm Suol vừa mới hồi phục trên giường bệnh

Ông Lâm Ngọc Minh (trái) cùng với anh Lâm Suol đang hồi phục

 

Theo bệnh nhân Lâm Ngọc Minh, vào sáng 2-1, ông cùng 3 bệnh nhân trên đến khu đất của nhà ông Lâm Đực làm mướn. Trong quá trình nạo đất và tát đìa, họ bắt được một con sam nhỏ.

Do chiếc máy xới đất bị hư, 5 người liền xả hơi và nướng sam nhậu với rượu trắng và một con cá bống cát. Khoảng 2 giờ sau, ông Lâm Đực kêu mệt nên nhờ người đưa về nhà. Tuy nhiên, do ông Đực không ngồi được nên mọi người đưa ông đến Trạm Y tế xã Vĩnh Thạnh B cấp cứu. Tại đây, ông Đực được chẩn đoán bị ngộ độc so và tiến hành cấp cứu nhưng không qua khỏi, bởi trước đó ông có tiền sử bệnh xơ gan và tiểu đường. Nhân viên trạm y tế xã liền thông báo đến 4 người còn lại đến trạm khám và cấp tốc chuyển họ lên tuyến trên.

Trần Phum Ma Ra may mắn vượt qua tử thần
Trần Phum Ma Ra may mắn vượt qua ải tử thần

Hiện, 4 bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt. Bệnh viện vẫn tiếp tục tiến hành các bước giải độc và hồi phục sức khoẻ cho người bệnh. Theo chẩn đoán của bệnh viện, cả 4 bệnh nhân trên bị ngộ độc do có thể ăn nhầm con so nhưng cứ tưởng là con sam.

Đây là lần đầu tiên Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu bệnh nhận ngộ độc do ăn phải con sam.

Theo Người Lao động

 

(Người lao động)

Tin liên quan
Nhận biết và xử trí ngộ độc khí than
SKĐS - Mỗi năm vào mùa rét, ở nhiều nơi, nhất là những vùng nông thôn, người dân thường đốt lửa, đốt than để sưởi ấm, chống lại giá rét khắc nghiệt.
Ða số vụ ngộ độc xảy ra do độc tố tự nhiên
SKĐS - Từ đầu năm 2015 đến nay đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có những vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên như ốc biển lạ...
Những cách giúp phòng ngộ độc từ ốc biển
Ốc biển là động vật thân mềm, có rất nhiều loài. Đa số loài được sử dụng làm thực phẩm, tuy nhiên một số loài có khả năng gây ra tình trạng ngộ độc nặng, diễn biến nguy kịch và dẫn đến tử vong.
Phòng ngộ độc khí than trong mùa lạnh
SKĐS - Năm nào cũng vậy, khi thời tiết trở lạnh là xảy ra những ca ngộ độc do sử dụng than để sưởi ấm.
Thuốc nhỏ mũi naphazolin có gây ngộ độc?
SKĐS - Khi bị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng như: chảy nước mũi, ngạt mũi, sổ mũi... người bệnh thường dùng thuốc nhỏ mũi hoặc xịt mũi với mong muốn giảm thật nhanh các triệu chứng này.
7 cách đơn giản phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm