![]() Nhiều xe cứu hộ đang tập trung bên ngoài cửa hầm (Ảnh: AFP) |
Thông tin từ báo giới Nhật cho thấy khoảng 100m đường hầm đã bị sập nhưng hiện thông tin này còn chờ xác nhận từ phía cơ quan chức năng. Hãng tin Kyodo cho biết lĩnh cứu hỏa khẳng định “ít nhất 5 người” bị mắc kẹt trong đường hầm.
Một phụ nữ 28 tuổi đã được xe cứu thương đưa tới viện sau khi tự thoát ra khỏi đoạn đường hầm dài 4,3km. Nạn nhân này thuật lại với các nhân viên cứu hỏa rằng cô đang trên một chiếc xe tải nhẹ đi thuê cùng với 5 người khác thì hầm bị sập. Sỹ quan cứu hỏa Kazuya Tezuka khẳng định với AFP. “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với 5 người kia. Tôi không biết còn bao nhiêu phương tiện ở trước và sau chúng tôi”, nạn nhân nữ này nói.
Đoạn hầm kể trên đi qua những quả đồi cách không xa núi Phú Sỹ và là một trong những đường hầm dài nhất Nhật, thuộc tuyến cao tốc chính kết nối Tokyo với các khu vực miền Trung và Tây của Nhật.
Theo NHK, còn 2 phụ nữ nữa được giải cứu từ bên trong đường hầm nhưng mức độ thương tích chưa được xác định. Một phóng viên của NHK cho biết anh tình cờ đi qua đoạn hầm trên để tới Tokyo khi đoạn hầm sụt xuống. “Tôi cố gắng lái xe qua đoạn hầm nhưng nhiều phương tiện khác có vẻ đã bị mắc kẹt. Khói đen bốc ra và có vẻ đã có một đám lửa bên trong hầm”, phóng viên này cho biết.
![]() Ít nhất 7 người có thể còn mắc kẹt trong hầm (Ảnh: AFP) |
Trong khi đó một quan chức của Cơ quan kiểm soát thảm họa và hỏa hoạn khẳng định “Theo thông tin từ các quan chức địa phương 7 người hiện đang mất tích nhưng số lượng chưa được xác nhận”.
Cách không xa cửa hầm, một nhóm khoảng chục người đang đứng chờ tại một trạm xe bus. Theo đài NHK những người này vừa thoát ra khỏi đường hầm. Một người đàn ông chừng hơn 30 tuổi kể lại:

