DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 19/8: Chủ tịch Quảng Nam cảm ơn bác sĩ BV Chợ Rẫy
Anh Văn (từ tâm dịch Đà Nẵng) - 19:03 19/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch UBDN tỉnh Quảng Nam và GĐ SYT Quảng Nam gửi thư cảm ơn BS Huỳnh Quang Đại, BV Chợ Rẫy.

Suckhoedoisong.vn tiếp tục cập nhật...


Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam được tin ba của BS Huỳnh Quang Đại, BV Chợ Rẫy phải nhập viện cấp cứu trong khi anh đang ở BVĐK TW Quảng Nam trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của tỉnh, không thể về chăm sóc ba của mình.

Các đồng nghiệp tại BV Chợ Rẫy thực hiện can thiệp tim mạch cho ba của Bs. Huỳnh Quang Đại

*Dù nhiều chợ dù chưa ghi nhận có liên quan đến lý lịch dịch tễ của các ca bệnh, tuy nhiên cơ quan y tế các quận huyện vẫn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Tại quận Cẩm Lệ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại ba chợ Hòa Cầm, Hòa Phát, Hòa Thọ Tây. Tất cả đối các tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu được yêu cầu đi lấy mẫu xét nghiệm tại điểm lấy tập trung ở chợ Hòa Cầm, trường hợp không chấp hành sẽ bị đình chỉ kinh doanh.

Trước đó vào đêm rạng sáng 16-8, ngành y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 2.400 ngư dân, tiểu thương,lực lượng biên phòng tại cảng cá lớn nhất miền Trung Thọ Quang (quận Sơn Trà). Kết quả các mẫu xét nghiệm đều cho có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm đơn vị này đã thông báo đến Ban Quản lý Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang đã tổ chức thông tin đến tất cả các ngư dân, tiểu thương để người dân yên tâm, ổn định tâm lý tiếp tục ra khơi bám biển khai thác thủy sản.

* Quảng Ngãi công bố bệnh nhân thứ 3 khỏi COVID-19

Trưa 19/8/2020, Sở Y tế Quảng Ngãi đã công bố điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân 621, cư trú ở huyện Bình Sơn.

Đây là ca bệnh thứ 3 được ghi nhận ngoài cộng đồng tại Quảng Ngãi.

BS Nguyễn Thái Hưng đại diện cho ngành y tế Quảng Ngãi đã trao giấy chứng nhận điều trị khỏi bệnh COVID-19 cho bệnh nhân 621. Bệnh viện đã bố trí phương tiện để đưa bệnh nhân về địa phương. Bệnh nhân tiếp tục cách ly và theo dõi tại địa phương 14 ngày.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 04 lần đều âm tính với SARS-CoV-2 và được công bố đã điều trị khỏi bệnh COVID-19.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, trong tổng số 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố tại Quảng Ngãi có 3 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.

03 bệnh nhân còn lại là 590, 786 và 787 vẫn đang tiếp tục được điều trị tại cơ sở y tế của tỉnh.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Quảng Ngãi.

* Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn động viên chiến sĩ, cán bộ y tế của BV 199

Sáng 19/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng đã đến động viên chiến sĩ, cán bộ y tế của BV 199, Bộ Công an. Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ chiến sĩ Bệnh viện 199 nhân 75 năm thành lập Công an nhân dân, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn mong muốn cán bộ chiến sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện phát huy truyền thống của lực lượng công an, thực hiện tốt nhiệm vụ kép: Đảm bảo ANTT và điều trị tốt cho bệnh nhân, đặc biệt trong thời kỳ phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chúc mừng Bệnh viện 199, Bộ Công an nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND.

Thay mặt lãnh đạo BV 199, TS Quách Hữu Trung, Giám đốc BV 199 trân trọng cảm ơn Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch của Bộ Y tế. Đây là nguồn động viên to lớn đến tập thể cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế toàn bệnh viện. BV 199, luôn đồng hành và sát cánh với ngành y tế nói chung và y tế Đà Nẵng nói riêng, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Dịp này, Viện Pasteur TP HCM đã trao giấy chứng nhận đào tạo kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 bằng kỹ thuật PCR - Quyết định và giấy chứng nhận Phòng xét nghiệm đủ năng lực khẳng định SARS-CoV-2.

Viện Pasteur TP HCM đã trao giấy chứng nhận đào tạo kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 bằng kỹ thuật PCR.

* Đà Nẵng yêu cầu không được giảm cường độ chống dịch

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, các cơ quan ban ngành, địa phương và người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan; không được phép giảm, giãn cường độ công việc phòng, chống dịch.

UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát cho hết người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng; tập trung kết thúc việc truy vết, lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc các đối tượng trên.

Đà Nẵng sáng 19/8.

Anh Văn (từ tâm dịch Đà Nẵng)

Tin liên quan
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 13/8: Đà Nẵng truy vết và tổ chức xét nghiệm hết người dân có liên quan đến BV Đà Nẵng
SKĐS - TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan trên địa bàn, phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm hết danh sách người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (người bệnh, người nhà bệnh nhân, người thăm bệnh...).
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 14/8: Bộ Y tế hỗ trợ tối đa cho y tế Quảng Nam chống dịch
SKĐS - Hôm nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đến làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam.
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 15/8: Thêm 10 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng khỏi bệnh
SKĐS - Ngày 15/8/2020, Đà Nẵng đã công bố chữa khỏi cho 10 bệnh nhân COVID-19 trong đó 9 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 16/8: 70 bệnh nhân F1 điều trị ở BV Đà Nẵng chuyển về Bắc Quảng Nam được ra viện
SKĐS -Tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Quảng Nam cho biết, bệnh viện đã công bố cho 70/95 trường hợp F1, đây là những bệnh nhân được BV miền núi phía Bắc Quảng Nam tiếp nhận từ Bệnh viện Đà Nẵng.
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 17/8: Quảng Nam mở rộng các khu cách ly tập trung
SKĐS - Ngày 17/8/2020, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch số 4739/KH-UBND về mở rộng các khu cách ly và tổ chức điều tiết cách ly công dân trong phòng, chống dịch COVID-19.
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 18/8: BV Trung ương Huế công bố 5 bệnh nhân có bệnh lý nền nặng khỏi COVID-19
SKĐS- Hôm nay bệnh viện Trung ương Huế công bố khỏi bệnh COVID-19 cho 6 trường hợp, trong đó có 5 trừờng hợp mắc bênh lý nền rất nặng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm