Hà Nội

Nhật Bản ứng dụng thành công công nghệ Salacimal trong hỗ trợ đẩy lùi tiểu đường

13-03-2020 10:47 AM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) đang có xu hướng trẻ hóa và có những diễn biến khó lường. Hiện nay, bệnh tiểu đường được xem là một trong ba nguyên nhân dẫn đến tử vong cao nhất thế giới, chỉ đứng sau tim mạch và ung thư.

Một con số đáng báo động do Hiệp hội đái tháo đường thế giới (IDF) thống kê cho biết: trên thế giới cứ 11 người thì có 1 người mắc bệnh tiểu đường, trong đó, cứ 2 người mắc bệnh tiểu đường thì 1 người không biết mình bị bệnh.

Với thực trạng người mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng, các chuyên gia Nhật Bản đã nghiên cứu và sáng chế thành công Công nghệ Salacimal – Mở ra một bước tiến mới trong hỗ trợ đẩy lùi bệnh tiểu đường.

Sự ra đời của công nghệ Salacimal

Cách đây 10 năm, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản dưới sự tài trợ của công ty Astrim trực thuộc tập đoàn dược liệu hàng đầu của Nhật – Ichimaru, đã tiến hành nghiên cứu các dược liệu trong tự nhiên nhằm tìm ra hoạt chất sinh học có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Sau thời gian dài tìm kiếm, họ đã lựa chọn rễ cây Salacia Reticulata – một loại cây bụi nhỏ, leo thân gỗ lớn tự nhiên, phân bố chủ yếu ở phía Nam Ấn Độ và Sri Lanka. Từ xa xưa, nó từng được những người dân bản địa nơi đây sử dụng rộng rãi trong việc kiểm soát, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và những bệnh do rối loạn quá trình chuyển hóa Carbohydrate, protein và chất béo do thiếu hụt insulin hay mức độ kháng insulin khác nhau.

Công nghệ Salacimal ra đời có tác dụng phân tách các hoạt chất có trong rễ cây Salacia Reticulata thành các phân tử siêu nhỏ Salacinol và Kotalanol, kết hợp với tinh chất lá neem, cúc vu và Agave Inulin, tạo ra tác động dược lý kép giúp đưa chỉ số đường huyết về ngưỡng ổn định, an toàn.

Những thí nghiệm lâm sàng cùng kết quả nghiên cứu công nghệ này đã được công bố rộng rãi trên các tạp chí Y khoa hàng đầu thế giới như: Tạp chí y khoa The New England Journal of Medicine (NEJM), Tạp chí Hiệp Hội Đái tháo đường Nhật Bản, Thư viện quốc gia Hoa Kỳ Pubmed,...đồng thời được báo cáo trong Hội nghị thường niên Hiệp hội Nghiên cứu đái tháo đường châu Âu (EASD) 2019.

Cơ chế tác động “kép" của công nghệ Salacimal Nhật Bản

Nhờ phân tách thành công hai “phân tử” salacinol và kotalanol có trong rễ cây salacia reticulata, từ đó tác động vào quá trình chuyển hóa glucose, ức chế hoạt động của enzyme α- glucosidase, làm chậm quá trình thủy phân của carbohydrate, dẫn đến hạn chế việc gia tăng đường huyết sau ăn. Đồng thời 2 hoạt chất này còn góp phần kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin bổ sung, làm giảm đặc tính kháng insulin, giúp duy trì và ổn định đường huyết về ngưỡng an toàn.

Thí nghiệm kiểm chứng lâm sàng công nghệ salacimal

Một thí nghiệm được thực hiện nhằm mục đích đánh giá hiệu quả việc sử dụng chế phẩm công nghệ salacimal đối với các đối tượng tiền đái tháo đường và rối loạn mỡ máu nhẹ đến trung bình.

Thử nghiệm được diễn ra trong 6 tuần, ngẫu nhiên và có kiểm soát ở 229 người tiền đái tháo đường và rối loạn mỡ máu trung bình ở độ tuổi từ 18 đến 65. Số người này được chia làm 3 nhóm và mỗi nhóm được dùng 500mg dược liệu.

Biểu đồ thay đổi chỉ số đường huyết trong 6 tuần của 3 nhóm đối tượng lúc đói

Cột màu xanh dương là nhóm người dùng giả dược và cải thiện lối sống trong thời gian dùng thuốc. Cột màu đỏ là nhóm người dùng dược liệu chiết xuất từ lá Salacia. Cột màu xanh lá cây là nhóm người bệnh dùng dược liệu chiết xuất từ rễ salacia bằng công nghệ Salacimal. Rất dễ để thấy rằng, nhóm người dùng giả dược kết hợp thay đổi lối sống có mức đường huyết cải thiện không nhiều sau 6 tuần. Ngược lại, nhóm người dùng dược liệu chiết xuất từ salacia nhờ công nghệ Salacimal có sự giảm đường huyết lúc đói đáng kể.

Ứng dụng công nghệ Salacimal trong viên tiểu đường insuna

Công nghệ Salacimal đã được chuyển giao và ứng dụng sản xuất thành công trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Insuna bởi tập đoàn dược phẩm Ichimaru – Nhật Bản. Đây là tập đoàn có lịch sử 62 năm về sản xuất dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng an toàn, chất lượng với tiêu chí khắt khe về quy trình và chất lượng.

Ngoài ra, viên tiểu đường Insuna còn chứa các thành phần thảo dược tự nhiên khác như lá Neem, cúc vu, Agave Inulin giúp gia tăng hiệu quả sử dụng, ổn định đường huyết một cách an toàn, hỗ trợ ngăn ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đường.

Nhờ ứng dụng thành công công nghệ Salacimal đem lại hiệu quả rõ rệt nên viên uống Insuna đang là sản phẩm tiểu đường được tin dùng nhất bởi hàng triệu người Nhật và các quốc gia khác trên thế giới.

Độc giả có thể xem tại website: http://insuna.vn/ hoặc chia sẻ thêm tại: https://bit.ly/38BQdHA

Sản phẩm có bán tại showroom Fujina – Số 91 Linh Lang, Q.Ba Đình, Hà Nội hoặc hệ thống các đại lý, nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Hotline tư vấn KH: 093 444 9844

Nhà sản xuất:

Nhà sản xuất: Công ty Astrim, INC

Địa chỉ: 2006, Kobora, Yamada-cho, Mizunami-Shi, Gifu, Japan

Nhập khẩu và phân phối bởi:

Công ty TNHH TM & XL Meiko

Địa chỉ: Số 91 Linh Lang, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Số GPQC: 00230/2020/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Thu Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH