DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản tiếp tục viện trợ sinh phẩm cho Việt Nam phòng chống dịch COVID-19
Hải Yến - 07:01 22/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Để ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định viện trợ sinh phẩm cho Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị tương đương 4 triệu yên.

Ngày 21/2, Nhật Bản đã quyết định trao tặng gói viện trợ sinh phẩm đầu tiên trị giá khoảng 1 triệu yên cho Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị quản lý các trung tâm kiểm soát bệnh tật của 20 tỉnh phía Nam, và là nơi thực hiện các chẩn đoán xác định các bệnh nhân nghi nhiễm virus COVID-19 tại khu vực phía Nam.

Nhật Bản viện trợ sinh phẩm y tế cho Viện VSDT Trung ương hôm 7/2.

Cho đến nay, Việt Nam cũng đã phải đối phó với rất nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như đại dịch SARS năm 2003, đại dịch cúm gia cầm H5N1 năm 2004. Từ năm 2006, Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ các dự án viện trợ không hoàn lại thiết lập phòng an toàn sinh học cấp 3, dự án hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực cho hệ thống phòng xét nghiệm y tế về an toàn sinh học và xét nghiệm các tác nhân gây bệnh nguy hiểm.

Hiện nay, dự án giai đoạn 3 “Nâng cao năng lực cho hệ thống phòng xét nghiệm y tế về an toàn sinh học và xét nghiệm tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại Việt Nam, Lào, Campuchia (2017 – 2022)” đã phái cử 2 chuyên gia dài hạn làm việc tại NIHE để nâng cao năng lực xét nghiệm không chỉ ở NIHE mà còn cả Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và các trung tâm kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh. Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh là một trong các đối tác chính nhận hỗ trợ kỹ thuật về thiết lập phòng an toàn sinh học cấp 3 và nâng cao năng lực xét nghiệm các tác nhân gây bệnh nguy hiểm và an toàn sinh học để có thể thực hiện các xét nghiệm phát hiện nhanh hơn.

Trước đó, vào ngày 7/2 để ứng phó với dịch bệnh COVID-19 và dựa trên đề nghị của NIHE, JICA đã cung cấp gói viện trợ sinh phẩm với tổng giá trị tương đương 14 triệu yên cho NIHE, trong đó đã trao lô hàng viện trợ đầu tiên tương đương 2,3 triệu yên ngày 7/2. Ngoài ra, JICA cũng đã thực hiện các hoạt động viện trợ cho các đơn vị y tế khác, trong đó có hỗ trợ đồ bảo hộ cá nhân cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương… Tổng giá trị viện trợ cho Việt Nam để ứng phó với dịch bệnh COVID-19 dự kiến lên tới 20 triệu yên.

Hải Yến

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 200 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
TP.HCM khen thưởng đột xuất bác sĩ có công trong điều trị COVID-19
SKĐS - Cuối giờ chiều nay (21/2), UBND.TP.HCM đã có buổi gặp gỡ và khen thưởng cho các cá nhân và tập thể bác sĩ đã có công trong việc điều trị các ca bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Bổ sung nước điện giải ion kiềm, tăng cường hệ miễn dịch mùa cúm
SKĐS - Theo các chuyên gia, thời điểm mùa xuân khi nhiệt độ chênh lệch ngày đêm lớn, độ ẩm cao, chức năng miễn dịch của cơ thể thấp, sức đề kháng chống lại vi khuẩn, vi rút gây bệnh cũng thấp.
Chống dịch COVID-19: Bao giờ đi học trở lại?
SKĐS - Để phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua các địa phương đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm