DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản: Thêm 8.600 người đột quỵ do nắng nóng
20:24 29/07/2014 GMT+7
Theo thông tin từ Chính phủ Nhật Bản, thêm 8.600 người phải nhập viện trong vài ngày qua vì bị đột quỵ do nắng nóng.

Theo thông tin từ Chính phủ  Nhật Bản, thêm 8.600 người phải nhập viện trong vài ngày qua vì bị đột quỵ do nắng nóng.

Cơ quan Cứu hỏa và quản lý thảm họa (FDMA) cho biết 50% số người thiệt mạng và đột quỵ đều trên 65 tuổi. Trong hôm nay Cơ quan Khí tượng Nhật (JMA) cho biết nhiệt độ ở nhiều thành phố vẫn lên tới 35 độ C.

Nhật Bản đang trong đợt nắng nóng nhất từ đầu năm tới nay. Nhiệt độ đo được tại các trạm quan trắc thường xuyên trên 35 độ C.

Theo Cục Khí tượng Nhật Bản, nhiệt độ cao nhất hôm 26/7 ở thành phố Otsuki, cách Tokyo 75km về phía tây, lên tới 38,8 độ C. Cơ quan này cũng cảnh báo nhiệt độ trong tuần ở Tokyo sẽ duy trì mức hơn 30 độ C, có khả năng xảy ra lũ lụt và giông tố.

Nắng nóng ảnh hưởng tới nhiều hoạt động ngoài trời ở Nhật Bản. Giải Vô địch bóng chày trung học thường niên đang được tổ chức vòng quanh Nhật Bản. Nắng nóng và độ ẩm thấp khiến 5 cầu thủ phải nhập viện ở thành phố Nagoya hôm 25/7, 6 người khác cũng phải nhập viện vì khó thở do say nắng.

JMA cho biết thời tiết nắng nóng còn tiếp tục kéo dài cho tới tận cuối tuần này. Thậm chí nhiều khả năng thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục trong suốt tháng 8.

 

 

(Theo Chinhphu.vn)

Tin liên quan
Cách phòng và xử trí đột quỵ do nắng nóng
Mới đầu mùa hè nhưng nhiệt độ đã tăng rất cao, ở ngoài trời có khi lên tới 41 - 420C. Nhiệt độ cơ thể của chúng ta luôn ổn định ở mức chung quanh 370C nên khi nhiệt độ môi trường tăng quá cao sẽ ức chế các quá trình chuyển hóa của cơ thể, làm tổn thương mô tế bào...
Nguy cơ đột quỵ do nắng nóng
SKĐS - Bệnh đột quỵ do nắng nóng là bệnh có thể xảy ra với nhiều người và cũng rất nguy hiểm nếu không biết cách xử trí kịp thời. Để phòng tránh bệnh đột quỵ, chúng ta cần làm theo một vài lưu ý sau đây.
Bài thuốc đơn giản trị say nắng, say nóng
SKĐS - Các biểu hiện của say nắng, say nóng có thể từ nhẹ: mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu... đến nặng, thậm chí rất nặng là ngất, hôn mê, trụy tim mạch, tử vong. Do đó, chúng ta cần biết cách phòng tránh và xử trí khi có người bị say nắng, say nóng.
Nắng nóng có thể gây đột quỵ nhiệt
Nắng nóng mùa hè gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe, đặc biệt ở người cao tuổi và những người mắc bệnh mãn tính.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm