DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản sẽ chống khủng bố đến cùng
07:13 30/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: “Nếu chúng ta quá lo sợ và thỏa hiệp với khủng bố, điều này sẽ tạo nên một làn sóng khủng bố mới chống Nhật

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: “Nếu chúng ta quá lo sợ và thỏa hiệp với khủng bố, điều này sẽ tạo nên một làn sóng khủng bố mới chống Nhật và nó sẽ trở thành một thế giới mà trong đó khủng bố cực đoan sẽ ngày càng phát triển. ISIS đã không loại trừ cả những dân thường vô tội. Những hành động thấp hèn đó không thể tha thứ được và Nhật Bản vẫn sẽ hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế, đóng góp tích cực cho hòa bình và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

CNN: Tuyên bố trên của ông Shizo Abe được đưa ra sau khi trên mạng xuất hiện một đoạn ghi âm gửi đi lời đe dọa mới của ISIS. Theo đó, chúng sẽ hành quyết viên phi công người Jordan Maaz al-Kassasbeh nếu Jordan không trả tự do cho nữ chiến binh đánh bom tự sát Sajida al-Rishawi.

Người phát ngôn của Chính phủ Jordan Mohammad al-Momani: Jordan sẵn sàng thả al-Rishawi nếu Kasaesbeh được trả tự do. Jordan không nhận được sự đảm bảo nào rằng al-Kasaesbeh vẫn an toàn, chúng tôi chỉ thực hiện trao đổi tù nhân khi viên phi công được thả tự do.

MH (Theo CNN)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm