DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản náo loạn vì người nghi nhiễm Ebola
18:29 28/10/2014 GMT+7
Theo Bộ Y tế Nhật Bản, một nhà báo 45 tuổi, quốc tịch Canada đã bị phát hiện có dấu hiệu sốt khi đến sân bay quốc tế ở Tokyo vào chiều 27/10.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã yêu cầu các cơ quan hữu quan trong nước tăng cường khả năng giám sát, phòng chống dịch Ebola.

Báo giới tập trung trước cửa bệnh viện thực hiện xét nghiệm cho người đàn ông bị nghi nhiễm Ebola ở Nhật Bản (Ảnh ANN)

Báo giới tập trung trước cửa bệnh viện thực hiện xét nghiệm cho người đàn ông bị nghi nhiễm Ebola ở Nhật Bản (Ảnh ANN)

Yêu cầu được đưa ra trong cuộc họp khẩn cấp của Chính phủ Nhật Bản sáng 28/10, sau khi một người đàn ông nhập cảnh vào Nhật Bản từ Châu Phi bị nghi nhiễm virus Ebola.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, một nhà báo 45 tuổi, quốc tịch Canada đã bị phát hiện có dấu hiệu sốt khi đến sân bay quốc tế ở Tokyo vào chiều 27/10.

Nhà báo này đã ở Liberia, một trong những quốc gia đang hứng chịu sự hoành hành của dịch Ebola, trong vòng 2 tháng trước khi quá cảnh qua Bỉ và Anh để vào Nhật Bản.

Cơ quan chức năng của Nhật Bản đã ngay lập tức cách ly và tiến hành các xét nghiệm cần thiết do nghi ngờ khả năng nhà báo Canada bị nhiễm virus Ebola. Tuy nhiên, xét nghiệm cho kết quả “âm tính” với virus Ebola.

Mặc dù vậy, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục cách ly nhà báo người Canada trong vòng 3 ngày để bảo đảm chắc chắn khả năng không nhiễm bệnh.

(Theo VOV)

Tin liên quan
Triều Tiên cách ly mọi du khách đến từ vùng dịch Ebola
Tất cả khách du lịch đến Triều Tiên từ những khu vực virus Ebola đang hoành hành sẽ phải ở trong khu vực cách ly ba tuần dưới sự giám sát y tế chặt chẽ
Y tá Mỹ gốc Việt khỏi Ebola
Nữ y tá Nina Phạm, người đầu tiên nhiễm virus Ebola trên đất Mỹ, vừa khỏi bệnh sau nhiều tuần bị cách ly.
WHO:451 cán bộ y tế nhiễm bệnh Ebola
SKĐS - Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới đã ghi nhận 451 trường hợp là cán bộ y tế mắc bệnh, trong đó có 252 trường hợp tử vong do Ebola.
Chú chó của nữ y tá gốc Việt Nina Pham âm tính với virus Ebola
Bentley, chú chó một tuổi giống Cavalier King Charles Spaniel của y tá gốc Việt Nina Pham đã được xét nghiệm âm tính với virus Ebola.
Liệu có “bom Ebola”?
Các nhà khoa học cảnh báo nguy cơ ra đời một loại vũ khí sinh học mới, bom bẩn Ebola của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhằm chống lại phương Tây...
Bộ Y tế lập 4 Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Ebola
SKĐS - Để có ứng phó với nguy cơ dịch bệnh do vi rút Ebola, ngày 21/10/2014, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4273/QĐ-BYT về việc thành lập 4 Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola.
Nữ y tá Tây Ban Nha đã khỏi bệnh Ebola
Xét nghiệm cho thấy nữ y tá người Tây Ban Nha - bệnh nhân mắc Ebola đầu tiên bên ngoài Tây Phi - đã âm tính với virus.
Việt Nam đủ khả năng xét nghiệm vi rút Ebola
Đây là thông tin được PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế khẳng định tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống các dịch bệnh mới nổi, trong đó tập trung bàn về các ứng phó liên quan dịch bệnh Ebola diễn ra tại Bộ Y tế ngày 20/10.
Lập 4 đội phản ứng nhanh cấp Quốc gia ngăn chặn Ebola
Ngày 19/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Ebola tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm