Nhật Bản náo loạn vì người nghi nhiễm Ebola

28-10-2014 6:29 PM | Quốc tế

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, một nhà báo 45 tuổi, quốc tịch Canada đã bị phát hiện có dấu hiệu sốt khi đến sân bay quốc tế ở Tokyo vào chiều 27/10.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã yêu cầu các cơ quan hữu quan trong nước tăng cường khả năng giám sát, phòng chống dịch Ebola.

Báo giới tập trung trước cửa bệnh viện thực hiện xét nghiệm cho người đàn ông bị nghi nhiễm Ebola ở Nhật Bản (Ảnh ANN)

Báo giới tập trung trước cửa bệnh viện thực hiện xét nghiệm cho người đàn ông bị nghi nhiễm Ebola ở Nhật Bản (Ảnh ANN)

Yêu cầu được đưa ra trong cuộc họp khẩn cấp của Chính phủ Nhật Bản sáng 28/10, sau khi một người đàn ông nhập cảnh vào Nhật Bản từ Châu Phi bị nghi nhiễm virus Ebola.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, một nhà báo 45 tuổi, quốc tịch Canada đã bị phát hiện có dấu hiệu sốt khi đến sân bay quốc tế ở Tokyo vào chiều 27/10.

Nhà báo này đã ở Liberia, một trong những quốc gia đang hứng chịu sự hoành hành của dịch Ebola, trong vòng 2 tháng trước khi quá cảnh qua Bỉ và Anh để vào Nhật Bản.

Cơ quan chức năng của Nhật Bản đã ngay lập tức cách ly và tiến hành các xét nghiệm cần thiết do nghi ngờ khả năng nhà báo Canada bị nhiễm virus Ebola. Tuy nhiên, xét nghiệm cho kết quả “âm tính” với virus Ebola.

Mặc dù vậy, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục cách ly nhà báo người Canada trong vòng 3 ngày để bảo đảm chắc chắn khả năng không nhiễm bệnh.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH