DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản kiểm tra tính xác thực của video con tin
21:31 25/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đêm 24/1, một đoạn video về Kenji Goto, 1 trong 2 con tin Nhật Bản được cho là bị nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) bắt giữ đã được đăng tải trên internet.

Kyodonews: Đêm 24/1, một đoạn video về Kenji Goto, 1 trong 2 con tin Nhật Bản được cho là bị nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) bắt giữ đã được đăng tải trên internet. Trong đoạn video dài ba phút trên, công dân Nhật Bản Kenji Goto đang cầm bức ảnh chụp một thi thể đã bị chặt đầu được cho là của ông Haruna Yukawa, 42 tuổi. Theo thông báo của ông Kenji, ISIS sẽ không đòi khoản tiền chuộc 200 triệu USD nữa mà thay vào đó là sự tự do cho Sajida al-Rishawi, một nữ chiến binh được al-Qaeda ra lệnh đánh bom tự sát nhằm vào một khách sạn ở Jordan năm 2005 và hiện đang bị nhà chức trách Jordan bắt giữ.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Chúng tôi đang kiểm tra tính xác thực của video, nhưng thật không may là vào thời điểm hiện tại, chúng tôi không thể không thừa nhận tính xác thực của nó là cao. Tôi không nói lên lời khi nghĩ đến nỗi đau và sự mất mát mà gia đình của con tin bị hành quyết phải hứng chịu. Hành động khủng bố đó là vô nhân đạo và không thể chấp nhận được, nó khiến tôi không cảm thấy gì khác ngoài sự phẫn nộ mạnh mẽ. Tôi lên án nó một cách mạnh mẽ và cương quyết.

Mẹ của con tin Goto, bà Junko Ishido: Tôi chết điếng người. Nó có con. Tôi đang cầu nguyện nó sẽ sớm trở về và đó là tất cả những gì tôi mong muốn. Tôi hơi nghi ngờ giọng nói của người tự nhận là Goto. Tiếng Anh của Kenji rất tốt. Lẽ ra nó nói phải trôi chảy hơn.

MN (Theo Kyodonews)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm