DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản: Hoa anh đào nở sớm nhất trong lịch sử 1200 năm qua
H.A - 16:15 07/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đầu tháng tư song hoa anh đào ở nhiều nơi ở Nhật Bản như Kyoto, Tokyo.. đã đồng loạt nở rộ, sớm nhất trong hơn 1.200 năm trở lại đây.

 

Phó giáo sư khoa học trái đất Amos Tai thuộc Đại học Hồng Kông, Trung Quốc cho biết, sự nở rộ hoa anh đào sớm này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm liên quan đến một hiện tượng trên toàn thế giới, có thể đang gây mất ổn định các hệ thống tự nhiên và nền kinh tế của các quốc gia.

Đó là đô thị hóa và biến đổi khí hậu.

Theo các nhà khoa học, việc hoa nở sớm hơn này không chỉ tác động đến hoạt động du lịch mà còn tác động lâu dài đến toàn bộ hệ sinh thái và đe dọa sự tồn tại của nhiều loài trên trái đất.

H.A

(Theo CNN)

Tin liên quan
Biến đổi khí hậu: cuộc chiến thực sự của nhân loại
SKĐS - Trên khắp thế giới từ Âu sang Á, nhân loại đang chứng kiến những ảnh hưởng nặng nề nhất của tự nhiên có nguyên nhân là biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu làm thời tiết cực đoan xuất hiện nhiều hơn với mức độ khủng khiếp hơn bao giờ hết.
Hệ lụy bệnh tật từ biến đổi khí hậu
SKĐS - Con người là “tiểu vũ trụ” do tự nhiên sinh ra và đương nhiên phụ thuộc chặt chẽ vào “đại vũ trụ” mà cụ thể là môi trường sống trên trái đất. Khí hậu nước ta có đặc điểm là mùa hè rất nóng nực với nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến 55-60oC và cũng là mùa bão lũ nên gây nhiều hệ lụy đến sức khỏe mỗi người.
LHQ kêu gọi cần có hành động cụ thể chống biến đổi khí hậu
SKĐS - Tại hội nghị Đại hội đồng LHQ, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi lãnh đạo các nước hãy có những kế hoạch cụ thể, hành động tích cực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Biến đổi khí hậu có thể thúc đẩy sự xuất hiện của SARS-CoV-2 
SKĐS - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học môi trường toàn cầu đã cung cấp bằng chứng đầu tiên về cơ chế mà biến đổi khí hậu có thể đóng vai trò trực tiếp trong sự xuất hiện của SARS-CoV-2, loại virus gây ra đại dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm