DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản có thể cân nhắc huỷ Thế vận hội Olympic
H.A - 18:16 15/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/4, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản Toshihiro Nikai cho biết có thể tính đến phương án huỷ Thế vận hội Olympic Tokyo nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục xấu đi.

“Nếu không khả thi thì cần phải hủy bỏ Olympic Tokyo” – ông Nikai cho biết. Tuy nhiên, ông Nikai nhấn mạnh rằng việc đăng cai Olympic Tokyo là cơ hội lớn đối với Nhật Bản và cần tiếp tục các nỗ lực để đảm bảo thành công của thế vận hội mùa Hè này. Hiện dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Nhật Bản.

Một số chuyên gia y tế cảnh báo Nhật Bản đã bước vào làn sóng lây nhiễm thứ 4. Trong bối cảnh đó, kết quả thăm dò dư luận vào cuối tuần trước của hãng tin Kyodo (Nhật Bản) cho thấy có tới 72% người được hỏi ủng hộ hủy hoặc hoãn Olympic và Paralympic, trong đó có 39,2% muốn hủy và 32,8% muốn hoãn các thế vận hội này.

H.A

(Theo ABC News)

Tin liên quan
Nhật Bản: Bắt đầu lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020
SKĐS - Sáng 25/3, lễ rước đuốc của Đại hội thể thao thế giới Tokyo 2020 được bắt đầu tại tỉnh Fukushima (Đông Bắc Nhật Bản), trong bối cảnh các nhà tổ chức nỗ lực thúc đẩy khai mạc sự kiện thể thao quan trọng có quy mô toàn cầu này vào cuối tháng 7 tới. 
Olympic Tokyo sẽ an toàn cao nhất
SKĐS - Nhật Bản sẽ nhận được 100 triệu liều vắc xin Pfizer vào tháng 6
Triều Tiên không tham gia Olympic Tokyo 2020
SKĐS - Ngày 6/4, Triều Tiên thông báo nước này sẽ không tham gia Thế vận hội mùa Hè Tokyo do lo ngại dịch bệnh COVID-19.
Olympic Tokyo dành phòng cho VĐV dương tính với COVID-19
SKĐS - Các nhà tổ chức thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo dự định dành riêng 300 phòng khách sạn cho các vận động viên (VĐV) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng không có triệu chứng COVID-19 hoặc các triệu chứng rất nhẹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm