DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản có tân Thủ tướng
LiLy - 07:17 17/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 16/9, ông Yoshihide Suga (71 tuổi) chính thức được bầu làm Thủ tướng mới của Nhật Bản trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội.

Ông Yoshihide Suga trở thành tân Thủ tướng của Nhật Bản

Ông Yoshihide Suga thay thế cho Thủ tướng tiền nhiệm Shinzo Abe vừa mới từ chức vì lý do sức khỏe.

Ông Suga trước đó là thư ký trưởng Nội các và từ lâu đã được coi như cánh tay phải của người tiền nhiệm Shinzo Abe. Ông Suga cũng được bầu làm người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền.

Là con trai của một người trồng dâu, Tân Thủ tướng hứa sẽ phục vụ cho lợi ích của những người thường dân và cộng đồng nông thôn. Ông cũng cam kết sẽ theo đuổi những chính sách chưa hoàn thành của người tiền nhiệm Abe, với ưu tiên hàng đầu là chống dịch COVID-19 và xoay chuyển nền kinh tế.

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
Tổng thống Tusinia bổ nhiệm Thủ tướng mới
SKĐS - Tổng thống Tusinia- Kais Saied bổ nhiệm Bộ trưởng Nội vụ Hichem Mechichi làm Thủ tướng mới của nước này để thay thế cho người tiền nhiệm Elyes Fakhfakh mới từ chức.
Nhật Bản cam kết bảo vệ và hỗ trợ các thực tập sinh Việt Nam
SKĐS - Ngày 11/8, Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Katsunobu Kato khẳng định nước này cam kết hỗ trợ và bảo vệ các thực tập sinh Việt Nam, đồng thời đề nghị thiết lập đường dây nóng giữa bộ này và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để hỗ trợ các thực tập sinh.
Công nghệ mới chống dịch COVID-19 của Nhật Bản
SKĐS - Máy trợ thở dùng cơ năng và màn hình chiếu hình ảnh 3D là các công nghệ mà Nhật Bản hy vọng có thể góp phần chống dịch COVID-19.
Nhật Bản: Kỷ nguyên Shinzo Abe đã kết thúc
SKĐS - Chính trường Nhật Bản vừa trải qua một cú sốc khi Thủ tướng nước này - ông Shinzo Abe tuyên bố từ chức sau 8 năm lãnh đạo đất nước vì vấn đề sức khỏe. Kỷ nguyên Shinzo Abe đã kết thúc.
Nhật Bản viện trợ gần 500 tỷ đồng giúp Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Nhật Bản sẽ viện trợ gần 500 tỷ đồng giúp Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19. Đó là thông tin được đề cập tại Lễ ký công hàm trao đổi giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản về khoản viện trợ không hoàn lại phòng, chống dịch COVID-19. Sự kiện này diễn ra chiều ngày 7/9, tại Bộ Y tế. GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và Ngài Yamada Takio, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam tham dự buổi lễ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm