Nhập viện vì thuốc chữa bệnh xương khớp của thầy lang

Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm - Trưởng khoa Y học nhiệt đới BVĐK Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận và điều trị 2 trường hợp được chuyển từ BVĐK Quảng Ngãi sau khi dùng thuốc của thầy lang.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm - Trưởng khoa Y học nhiệt đới BVĐK Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận và điều trị 2 trường hợp được chuyển từ BVĐK Quảng Ngãi sau khi dùng thuốc của thầy lang. Theo BS. Hàm, hiện sức khỏe của bệnh nhân Trần Thị Hải (50 tuổi) và Nguyễn Thị Hường (49 tuổi) cùng ở TP. Quảng Ngãi đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn thuộc diện cần theo dõi sát sao vì bệnh diễn biến phức tạp. Theo bệnh án, từ khi nhập viện, hai bệnh nhân này có dấu hiệu sốt cao, ăn uống kém, khó thở, trướng bụng, men gan tăng cao bất thường... “Riêng bệnh nhân Hường, lục phủ ngũ tạng bị nhiễm những chất lạ, lọc máu của gan rất kém, da khắp người bị nổi mẩn đỏ...”, BS. Hàm cho biết.

Được biết, trước đó hai bệnh nhân khi dùng đến thang thuốc thứ 2 chữa bệnh khớp của thầy lang thì xuất hiện các triệu chứng bất thường như khó thở, trướng bụng, ăn không tiêu, sốt cao liên tục... liền vào cơ sở y tế tại Quảng Ngãi cấp cứu. Do trường hợp của chị Hải và Hường bị nặng quá nên phải chuyển ra BVĐK Đà Nẵng để điều trị.

Đức Minh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT