DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa ở chùa Kỳ Quang 2: Vẫn còn 6 trẻ phải tiếp tục theo dõi
THU THƯƠNG - 09:33 11/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin về vụ việc nhiều trẻ tại chùa Kỳ Quang 2 (Quận Gò Vấp, TP.HCM) phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa, đến sáng ngày 11/9 có 20 trẻ đã được xuất viện, vẫn còn 6 trẻ phải tiếp tục theo dõi.

Sáng ngày 11/9, BS Đinh Tấn Phương - Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, chiều ngày 10/9, tại BV các bác sĩ đã tiếp nhận 17 trẻ nhỏ từ chùa Kỳ Quang 2 được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng nôn nói, đau bụng. 

Tối cùng ngày, tại khoa tiếp nhận thêm 9 trẻ. Tổng cộng có 26 trẻ được đưa đến BV để cấp cứu. Các trẻ đều có chung tình trạng nôn ói, đau bụng, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Sau khi được xử trí truyền nước, bù dịch, theo dõi tại khoa, có 20 trẻ đã ổn định sức khoẻ, được xuất viện trong sáng 11/9. Tại khoa hiện vẫn còn 6 trẻ đang tiếp tục được theo dõi, truyền nước. 

Được biết, sức khoẻ của 6 bệnh nhi trên đã khá ổn định, chỉ còn phải truyền nước, bù dịch, không cần can thiệp thêm. BS Đinh Tấn Phương cho biết, trong ngày hôm nay (11/9) nếu sức khoẻ của 6 bệnh nhi không có diễn tiến bất thường sẽ được cho xuất viện.

Được biết, chùa Kỳ Quang 2 là nơi nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em khuyết tật, lang thang cơ nhỡ từ nhiều năm qua. Trưa ngày 10/9, các em nhỏ đang được nuôi dưỡng ở đây được cho ăn cơm với món thịt kho trứng và canh bầu. 

Thông tin nhà chùa cung cấp, món thịt kho trứng được nấu trước đó một ngày và đun nóng dùng lại cho ngày hôm sau. Sau bữa ăn vài tiếng, nhiều em nhỏ xuất hiện tình trạng mệt mỏi, đau bụng, nôn ói và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

THU THƯƠNG

Tin liên quan
Đề phòng ngộ độc thực phẩm do ăn cá hồng
SKĐS - Ngộ độc hải sản nói chung và cá biển nói riêng thường xuyên xảy ra tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là những vùng ven biển. Mới đây, tại huyện Xuyên Mộc - tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 2 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cá hồng được đánh bắt tại vùng biển Lagi, Bình Thuận làm 23 người nhập viện với các triệu chứng: mệt, khó chịu, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mạch loạn nhịp, chậm nhịp tim.
Ngộ độc thực phẩm mùa hè và nguyên tắc phòng bệnh
SKĐS - Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) có thể do hóa chất hoặc do vi sinh vật gây bệnh gây ra. Mùa nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng, phát triển, trong khi việc dùng hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản và chế biến thực phẩm ngày một phổ biến. Nếu không cẩn trọng rất dễ bị NĐTP do ăn uống phải các thực phẩm nhiễm bệnh.
Lâm Đồng: 86 ca ngộ độc thực phẩm tại huyện Di Linh
SKĐS - Đó là thông tin của Sở Y tế Lâm Đồng về vụ ngộ độc thực phẩm diễn ra tại xã Đinh Trang Hòa (huyện Di Linh) vào ngày 19/7 vừa qua.
Tuyên Quang: 25 công nhân nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, BV này liên tiếp tiếp nhận 25 bệnh nhân là công nhân Xưởng chế biến gỗ xuất khẩu (thuộc Công ty Cổ phần thiết bị phụ tùng máy xây dựng Việt Ý) nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm