DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhập viện cấp cứu khẩn vì vỡ "cậu nhỏ"
Thái Bình - 09:03 27/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 2 trường hợp nhập viện do vỡ vật hang sau quan hệ tình dục. Vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường đa dạng và hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử các tư thế “độc, lạ”.

 Trường hợp đầu tiên là anh V.V.T (32 tuổi) đến từ Phù Yên, Sơn La. Anh đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Ngày 20/10, anh nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật cấp cứu cho anh T. Trong mổ phát hiện vật hang vỡ 1,5 cm, các bác sĩ đã tiến hành lấy máu tụ và khâu lại cân trắng vật hang.

Trường hợp thứ 2 là anh V.V.A (36 tuổi) ở Lục Nam, Bắc Giang. Khi tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, dương vật của anh A. bị bầm tím gập góc, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Anh được mổ cấp cứu vào ngày 20/10/2020, trong mổ kiểm tra vật hang vỡ kích thước 2 cm.

Người bệnh được tiến hành lấy máu tụ và khâu cân trắng vật hang.

Sau mổ tình trạng 2 người bệnh ổn định.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

ThS. Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trung bình 1 tháng, trung tâm tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật.

Thường những trường này thường đến viện sớm vì lo lắng cho sức khỏe của “cậu nhỏ” của mình, nhưng cũng có những bệnh nhân đến muộn khi đã có biến chứng gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường đa dạng và hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử các tư thế “độc, lạ”.

Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang…

Do đó, khi chẩn đoán cần tiến hành phẫu thuật sớm để tránh những biến chứng trên và dương vật hoạt động bình thường.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo khi nam giới thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường trong lúc quan hệ tình dục, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời

 

Thái Bình

Tin liên quan
Điều trị liệt dương bằng cấy vật hang giả
SKĐS - Có một số bạn hỏi tôi về cấy dương vật giả là có thật hay bịa. Xin trả lời: Là có thật. Cấy vật hang (hay còn gọi là dương vật (DV) giả hoặc vật cương giả) là một phương pháp điều trị rối loạn cương dương.
“Súng” bị hỏng vì xơ cứng vật hang
SKĐS - Ở nam giới, bệnh xơ cứng vật hang của dương vật còn gọi là bệnh La Peyronie. Đặc điểm của bệnh là sự hình thành các mảng xơ hoặc cục xơ cứng ở dương vật.
Chứng xơ cứng vật hang cản trở tình dục
SKĐS - Bệnh xơ cứng vật hang là sự hình thành các mảng xơ hoặc cục xơ cứng ở dương vật. Mảng xơ này phát triển trong lớp mô cương (vật hang)...
Nam thanh niên suýt mất "của quý" vì "cấy" bi vào dương vật
SKĐS - Nam thanh niên 25 tuổi ở Hà Nội đã phải trải qua những ngày đau đớn, nhiễm trùng tại thân dương vật chỉ vì đi "cấy" bi vào thân dương vật ở một phòng khám tư
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm