DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
‘Nhanh như chớp’ và những lỗi sai ngớ ngẩn
Phạm Hoa - 16:15 27/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 'Nhanh như chớp' là gameshow kiến thức hút khán giả nhưng lại đang bị nhiều người tẩy chay vì những sai sót ngớ ngẩn.

Theo format của chương trình, MC của Nhanh như chớp sẽ đưa ra những câu hỏi để người chơi là nghệ sĩ nổi tiếng trả lời. Dù đã có độ phủ sóng lớn và nhiều người theo dõi nhưng thời gian qua, chương trình để lại những sai sót về kiến thức làm người xem ngao ngán.

 

Câu hỏi sai trong Nhanh như chớp gần đây làm khán giả phản ứng

 

Gần đây nhất, trong tập 31, MC Trường Giang đặt câu hỏi cho những người chơi: “Trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc?”. Đây là một câu hỏi sai hoàn toàn vì Vợ nhặt là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Lân.

Cũng trong chương trình này, MC đặt câu hỏi: “Vườn thú lớn nhất hiện nay ở Việt Nam thuộc tỉnh nào?” thì diễn viên Tú Vi trả lời là Phú Quốc, song theo nhiều khán giả, đáp án Phú Quốc là chưa chính xác vì thành phố này trực thuộc tỉnh Kiên Giang. 

 

“Động Hương Tích nằm ở đâu?” và hai người chơi đưa ra đáp án là Huế

 

Ở một số tập trước đó, Nhanh như chớp cũng có những sai sót ngớ ngẩn như MC Trường Giang đặt câu hỏi: “Động Hương Tích nằm ở đâu?” và hai người chơi đưa ra đáp án là Huế thì đều được công nhận là đúng. Thực tế thì động Hương Tích thuộc khu du lịch Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ở một tập khác, MC đọc câu hỏi: “Kể tên 20 quốc gia đã đăng cai World Cup?”, song thời điểm đó chỉ có 17 quốc gia đăng cai tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Cũng tại chương trình Nhanh như chớp, trước câu hỏi: “Vụ án Lệ Chi Viên liên quan đến người anh hùng dân tộc nào?” thì có hai thí sinh trả lời là chị Võ Thị Sáu, trong khi đáp án đúng phải là Nguyễn Trãi. Hay một nữ thí sinh đã chọn đáp án “ớt” để điền vào câu hỏi “Thân em như (...) chín cây” làm người xem…đứng hình.

Sau khi có những sai sót ở các tập phát sóng trên truyền hình, nhà sản xuất Nhanh như chớp đã đưa các bản clip lên mạng, âm thầm sửa sai mà chưa một lần đưa ra lời giải thích hoặc xin lỗi khán giả. 

Phạm Hoa

Tin liên quan
Phương Tây xuống thang với Nga: Nhanh như chớp!
Sau cuộc khủng hoảng ở Gruzia, bất phân sai, đúng; bất phân lý, tình, nhiều nước phương Tây đã lôi kéo nhau đứng hẳn về phe Gruzia.
Gameshow âm nhạc “hồi sinh”
SKĐS - Một số gameshow âm nhạc gần đây có tỉ suất người xem cao, báo hiệu sự hồi sinh của loại hình tưởng như chỉ còn vang bóng một thời.
Gameshow ăn khách trở lại: Lợi hại hơn xưa
SKĐS - Gần đây, một số gameshow giải trí và kiến thức từng tạo dấu ấn đã trở lại với khán giả cùng những nét mới, được kỳ vọng sẽ làm sống lại mảng giải trí truyền hình vốn bão hòa và mất khách trong thời gian qua.
Nỗi lo từ gameshow nhí
SKĐS - Bên cạnh một số chương trình bổ ích, có tính giáo dục thì cũng có không ít gameshow nhí khiến người xem lo lắng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm