Nhanh chóng làm rõ thông tin bé gái 2 tuổi bị bắt cóc

14-02-2015 5:35 PM | Thời sự

Đêm 13-2, CAQ Hà Đông (TP Hà Nội) đã bàn giao bé gái 2 tuổi bị lạc cho gia đình, đồng thời khẳng định không có việc cháu bé bị kẻ xấu bắt cóc.

Trước đó, vào khoảng 19h cùng ngày, vợ chồng anh Phùng Xuân Trường (ở Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội) đến CAP Phúc La, quận Hà Đông, trình báo về việc cháu Phùng Thị Lan Nhi (2 tuổi, con gái anh Trường) nhiều khả năng bị kẻ xấu bắt cóc.

Theo tường trình của vợ chồng anh Trường thì chiều 13-2, cháu Nhi đi cùng bố mẹ đến ăn tất niên ở phố Phùng Hưng, phường Phúc La. Tại đây, cháu Nhi và nhóm bạn cùng độ tuổi rủ nhau ra đầu ngõ chơi trốn tìm. Khoảng 18h, vợ chồng anh Trường không thấy con gái quay lại vội tỏa ra đi tìm.

CAQ Hà Đông bàn giao cháu bé bị lạc cho gia đình

Sau khi tìm kiếm không có kết quả, vợ chồng anh Trường thất thần khi một nhân viên bảo vệ nhà hàng kể rằng đã nhìn thấy một phụ nữ điều khiển xe máy đưa bé gái khoảng 2-3 tuổi đi về phía trung tâm thành phố. Lo sợ con gái bị bắt cóc, anh Trường và vợ vội đến cơ quan công an trình báo.

Ngay lập tức, CAQ Hà Đông đã xác minh, điều tra vụ việc. Quá trình ra soát, lực lượng công an xác định có một người đàn ông đã trò truyện với bé gái. Trước khi, đưa cháu Nhi lên xe, người này còn để lại số điện thoại cho người dân ở gần bệnh viện Quân Y 103.

Từ thông tin quan trọng này, cơ quan công an xác định người đàn ông đang ở cùng cháu bé là ông Nguyễn Văn Bốn (SN 1962, ở Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Trong lúc đến đón bạn ở đường Phùng Hưng, ông Bốn thấy cháu Nhi bị lạc, ngơ ngác ở vỉa hè nên đến hỏi thăm.

Ông Bốn nhiệt tình phối hợp với cơ quan công an để sớm đưa cháu bé về với gia đình

Anh Trường vui mừng biết con gái bị lạc đã được người dân tốt bụng cưu mang giúp đỡ

Thấy cháu bé không nhớ rõ địa chỉ nơi ở, ông Bốn đã ở cùng ở lại cùng cháu Nhi hơn nửa giờ đồng hồ với hy vọng gặp được người thân. Có cháu ngoại từng bị lạc đường, ông Bốn hiểu rõ cảm giác lo sợ của người thân bé gái. Do đó, ông Bốn đã để lại số điện thoại liên lạc, rồi đưa cháu bé đến quán ăn.

Người đàn ông tốt bụng này dự định, đến 21h cùng ngày nếu không có ai liên lạc tìm cháu bé thì sẽ báo cáo sự việc đến cơ quan công an. Ngay khi nhận được điện thoại của CAQ Hà Đông, ông Bốn đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát đưa bé gái về bàn giao cho gia đình.

Theo An ninh Thủ đô

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH