DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhận vơ
23:03 17/05/2013 GMT+7
Hai Phiếm hỏi:

- Nhận vơ là gì?

- Là ngang ngược nhận cái không phải của mình là của mình! Điều này trẻ con dễ nhầm có thể thông cảm được và phân tích ra là các cháu biết ngay!

Hai Phiếm hỏi:

- Nhận vơ là gì?

- Là ngang ngược nhận cái không phải của mình là của mình! Điều này trẻ con dễ nhầm có thể thông cảm được và phân tích ra là các cháu biết ngay!

- Thế người lớn?

- Người lớn không thể nhầm nhưng vì tham nên giả vờ nhầm. Nhưng khi hàng xóm láng giềng chỉ ra thì thường cười xòa “ Tôi cứ tưởng...”!

- Vậy nước lớn có chuyện nhận vơ không?

- Nước nhỏ cũng không có chuyện này nói gì đến nước lớn là nước càng phải hành xử có trách nhiệm vì đấy là danh dự quốc gia.

- Vậy sao Trung Quốc dám nhận vùng biển của Việt Nam được luật pháp quốc tế công nhận là của mình và vừa ra cái lệnh cấm đánh bắt cá ở biển Đông năm 2013 từ 12 giờ ngày 16/5/2013 đến 12 giờ ngày 1/8/2013 với phạm vi bao gồm cả một số vùng biển của Việt Nam?

- Ờ... ờ... Hóa ra nước lớn mà cũng...

- Đây không phải là nhận vơ mà là cố tình “vơ” bằng cái đường lưỡi bò đầy vô lý, ngang ngược chả có cơ sở khoa học và pháp lý nào được vẽ ngoằng một cái sát cả vào bờ biển các nước mà không hề có tọa độ, vĩ độ nào...!

- Không phải nhận vơ thì là nhận bừa để biến cái không phải của mình thành cái đang tranh chấp để... “cùng khai thác”!

- Thì Người phát ngôn Bộ Ngoại giao ta đã tuyên bố ngay rằng Trung Quốc đơn phương thi hành Lệnh cấm đánh bắt cá ở biển Đông với phạm vi bao gồm cả một số vùng biển của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, không phù hợp với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC). Việt Nam phản đối và coi quyết định đơn phương nói trên của Trung Quốc là vô giá trị.

- Nhưng cố tình nhầm thì liệu nói họ có chịu nghe?

- Thì còn nhiều cách khác! Ông cha ta thừa kinh nghiệm ứng xử với dã tâm này!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm