Hà Nội

Nhân viên y tế chỉ ở nhà sau giờ làm việc tại bệnh viện

12-06-2021 7:06 PM | Thời sự

SKĐS - Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh yêu cầu sau giờ làm việc nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà. Hạn chế tiếp xúc với người xung quanh… để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.

Ngày 12/6, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản hỏa tốc gửi đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong và sau giờ làm việc.

Nhân viên y tế tại BV Nhân dân Gia Định được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn thành phố đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các quận, huyện. Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người mắc COVID-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện (sau đó lây lan cho các nhân viên khác trong bệnh viện nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh).

Vì vậy, nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế yêu cầu giám đốc các bệnh viện khẩn trương quán triệt đến tất cả viên chức người lao động trong bệnh viện phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng chống dịch bệnh. Tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Tất cả nhân viên trong bệnh viện phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện (tối thiểu là khẩu trang y tế).

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt ăn uống, Không đi đến những nơi đông người, nếu không thực sự cần thiết.


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;