DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình dũng cảm cứu người
Thành Trung - 14:59 19/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình cho biết, chiều 18/10202020, trên đường đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh để hỗ trợ thực phẩm giúp cán bộ Trung tâm trực phòng chống lũ, lụt anh Nguyễn Văn Ninh lái xe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã dũng cảm nhảy xuống dòng nước cứu người đang gặp nạn do lật thuyền đưa vào bờ an toàn.

Anh Ninh bơi ra dòng nước đem phao cho người dân

Theo đó vào lúc 17h chiều, trong lúc chờ ca nô để tiếp tục lên đường vào Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh, chứng kiến 1 chiếc thuyền bị lật trên thuyền chở 3 người 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ, trong đó có 1 người không mặc áo phao.

Người phụ nữ (thứ 2 từ phải sang) cùng cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình

Cả 3 người chới với trong dòng nước và hoảng loạn kêu cứu. anh Nguyễn Văn Ninh, nhân viên lái xe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lập tức lao xuống cứu người trong dòng nước chảy xiết. Với sự giúp đỡ của những người trên bờ, anh Ninh đã cứu được người gặp nạn đưa vào bờ an toàn và tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ.

Theo thông kê hiện tại 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy đang bị ngập và cô lập hoàn toàn, đã có gần 30 cơ sở y tế bị ngập nặng từ 1,5- 3,5m.

Thành Trung

Tin liên quan
Ngành y tế Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ
SKĐS - Do nước lũ lớn gây ngập lụt diện rộng và sau khi lũ đi qua, nguy cơ dịch bệnh và thiếu nước sinh hoạt đang đe dọa cuộc sống của rất nhiều người dân trên địa huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Mưa lũ ở Quảng Bình: Vượt đỉnh lũ lịch sử cách đây 39 năm
SKĐS - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Bình, mưa lớn trên địa bàn đã làm gần 60.00 nhà ngập chìm trong nước; hàng trăm thôn, xã, bản bị cô lập hoàn toàn, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt và các công trình thủy lợi bị hư hỏng nghiêm trọng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm