DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhân viên 115 Khánh Hòa vượt nước lũ đưa người bệnh đi cấp cứu
A.V - 20:01 25/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo tin từ BS Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc BVĐK tỉnh Khánh Hòa, trong cơn lũ dữ ngày 18/11/2018 vừa qua, khi nhân viên trực tổng đài 115 nhận được yêu cầu cần trợ giúp, các bác sĩ trực đã điều động tổ cấp cứu lên đường đến khóm Phương Mai, Vĩnh Phước, Nha Trang để cứu hộ. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu quay trở ra thì đường đã ngập hoàn toàn, nước dâng lên ngang xe cấp cứu.

Video: Nhân viên 115 Khánh Hòa vượt nước lũ đưa người bệnh đi cấp cứu

Các bác sĩ đội cấp cứu đã buộc phải đập kính xe để đưa người bệnh ra ngoài khẩn cấp vì trong vòng 10 phút mà xe đã bị ngập lụt, xoay trở không kịp.

Tại hiện trường đội cấp cứu nhờ sự hỗ trợ của người dân nhưng đa số không ai dám ra dòng nước đang lên nhanh và chảy xiết. Rất may có một số thanh nhiên sức khỏe tốt dũng cảm hỗ trợ cho nhân viên cấp cứu 115 khiêng bệnh nhân đi trong dòng nước chảy gần 300 mét để đến phòng khám 2 cấp cứu tiếp.

Nhân viên 115 Khánh Hòa vượt nước lũ đưa người bệnh đi cấp cứu

Được biết, trong những ngày mưa lũ bên cạnh lịch trực 4 cấp thường ngày, các bệnh viện của tỉnh Khánh Hòa đều ứng trực đủ nhân lực. Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân vẫn đảm bảo.

Đội xe cấp cứu 115 ứng trực 24/24 giờ sẵn sàng vận chuyển bệnh nhân… Các bệnh viện trang bị thêm máy phát điện, máy bơm nước, nhiều bệnh viện tiến hành sửa chữa, gia cố cơ sở vật chất ở những khu vực có nguy cơ đổ

A.V

Tin liên quan
Chuyên gia 115 hướng dẫn cách sơ cứu các tai nạn trong nghỉ lễ
SKĐS - Trong chúng ta ai cũng cần kiến thức sơ cấp cứu là để ứng phó xử trí đúng khi tai nạn hay bệnh tật, nhất là những kỳ nghỉ lễ mọi người di chuyển nhiều, có thể sẽ đi du lịch xa đâu đó.
Bác sĩ 115 tiết lộ quá trình giải cứu phụ nữ sinh non mắc kẹt trên tầng 4
SKĐS - Nhờ có sự phối hợp rất tốt giữa các lực lượng Cấp cứu 115, Cảnh sát (113) và Cành sát PCCC (114) đã giải cứu thành công một phụ nữ sinh non non mắc kẹt trên tầng 4 ngôi nhà số 17 Ngô Văn Sở. Trong việc giải quyết tình huống đặc biệt như trường hợp dưới đây một lần nữa khẳng định sơ cấp cứu hay cấp cứu trước bệnh viện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thậm chí quyết định sự sống còn của người bệnh nhất là trong tình huống tối khẩn cấp. Đây là chia sẻ của bác sĩ Đặng Thành Khẩn - Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội:
Tp.Hồ Chí Minh: Thêm 3 trạm cấp cứu vệ tinh chính thức hoà vào mạng lưới cấp cứu 115
SKĐS - Bên cạnh 6 điểm cấp cứu 115 đã đi vào hoạt động trong thời gian qua, trong tuần đầu tháng 8 Sở Y tế chính thức đưa 3 trạm cấp cứu vệ tinh đi vào hoạt động, đó là các trạm cấp cứu 115 vệ tinh đặt tại bệnh viện Quận 7 (đường Nguyễn Thị Thập, quận 7), bệnh viện Phúc An Khang (đường Đồng Văn Cống, quận 2) và bệnh viện Triều An (đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm