DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhẫn thông minh phát hiện nhanh COVID-19
Duy Khoa - 14:19 28/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các chuyên gia ở Đại học California, San Francisco, Mỹ (UCSF) vừa cho ra đời loại nhẫn thông minh có khả năng phát hiện nhanh các triệu chứng nhiễm COVID-19.

Nhẫn thông minh của UCSF có tên Oura đã được cấp cho 2.000 nhân viên y tế tại Bệnh viện San Francisco để đo nhiệt độ cơ thể, phát hiện nhanh nguy cơ nhiễm COVID-19 và có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Bác sĩ Ashley Mason, phó giáo sư tâm thần ở UCSF, người đã hợp tác cùng với công ty thiết bị y tế Oura Health phát minh ra chiếc nhẫn này cho hay, Oura sẽ giúp mọi người tự kiểm soát dịch, để can thiệp sớm. Oura được ra đời để hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm, theo dõi vận động, giấc ngủ và nay được cải tiến tiếp để đo thân nhiệt liên quan đến nhiễm COVID-19.

Nhẫn thông minh có khả năng phát hiện nhanh các triệu chứng COVID-19.

Cũng theo bác sĩ Ashley Mason, CEO Petri Hollmen người Phần Lan, khi đeo chiếc nhẫn này trong một ngày cho thấy nhiệt độ cơ thể cao hơn tới 1 độ C so với bình thường. Ngay sau đó vị CEO này đã đi xét nghiệm thì hóa ra đã bị dương tính với COVID-19. "Sau khi đi dạo ban đêm về tôi thấy người mệt mỏi, nhẫn báo tăng thêm 1 độ C. Nếu không có oura, có lẽ tôi đã bỏ qua và xem đây là mệt mỏi thông thường", Petri Hollmen cho hay.

Duy Khoa

(UGC- 3/2020)

Tin liên quan
Khẩu trang kháng giọt bắn, công nghệ kháng khuẩn Cearges được phân phối tại Việt Nam
SKĐS - Cearges một thương hiệu khẩu trang tại Đức- trong cơn đại dịch hoành hành tại châu Âu - từ cuối tháng 2/2020 đã cung ứng cho các bệnh viện tại Đức, Italia và các nước châu Âu khác. Được biết loại khẩu trang của Cearges được sản xuất tại một công ty Việt Nam.
Phó Thủ tướng: Quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm COVID-19 vào cuối tháng 3
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp sáng 27/3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị G20 về ứng phó dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Tối 26/3 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến của Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về ứng phó dịch bệnh COVID-19.
Cả nước bước vào cao điểm chống dịch COVID-19 từ 0h 28/3 đến hết 15/4
SKĐS - Nước ta đã bước vào giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm