Nhan sắc "nàng tiên cá" Ánh Viên sau khi từ giã bơi lội

13-03-2023 9:02 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Tính đến thời điểm hiện tại, Ánh Viên là vận động viên xuất sắc nhất trong lịch sử bơi Việt Nam.

Lặn bể bơi ngắm "kình ngư" em trai Ánh Viên tập luyện cho SEA Games 31Lặn bể bơi ngắm 'kình ngư' em trai Ánh Viên tập luyện cho SEA Games 31

Nổi bật trong nhóm 6 thành viên Đội bơi Việt Nam tập luyện tại TTHLQG2 TPHCM có "kình ngư" 16 tuổi Nguyễn Quang Thuấn - em trai của "Tiểu tiên cá" Ánh Viên - được kỳ vọng gây bất ngờ tại SEA Games 31.

"Kình ngư" Ánh Viên được phát hiện và tuyển dụng năm 10 tuổi, 15 tuổi "debut" sự nghiệp thi đấu đỉnh cao khi tham dự SEA Games 26 năm 2011.

VĐV Ánh Viên sau khi từ giã bơi lội: Nhan sắc thăng hạng bất ngờ, từ "kình ngư hóa nàng tiên cá" - Ảnh 2.

Ánh Viên là một trong những VĐV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam.

Sau một thập kỷ thống trị đường bơi Đông Nam Á với thành tích bỏ xa người số 2, Ánh Viên chính thức giải nghệ, từ bỏ đường đua xanh vào tháng 3 năm 2022.

Bất chấp việc được động viên cố thi đấu SEA Games vào tháng 5 năm 2022, cô quyết dừng lại sự nghiệp thi đấu vào tháng 3 năm 2022. Lý do mà Ánh Viên đưa ra là: "Bây giờ em muốn sống cuộc sống bình thường, tự do và học hỏi thêm nhiều thứ mới nữa".

VĐV Ánh Viên sau khi từ giã bơi lội: Nhan sắc thăng hạng bất ngờ, từ "kình ngư hóa nàng tiên cá" - Ảnh 3.

Nụ cười "thương hiệu" của Ánh Viên.

Ánh Viên của hiện tại, đang tập sống như một cô gái 26 tuổi bình thường. Cô tham gia vào những hoạt động ý nghĩa, ví dụ như là đại sứ của chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" do báo Thanh Niên phát động. Cô kêu gọi những nhà hảo tâm đóng góp vào việc chăm lo cuộc sống hiện tại và tương lai cho các em mồ côi cha mẹ sau đại dịch COVID-19.

VĐV Ánh Viên sau khi từ giã bơi lội: Nhan sắc thăng hạng bất ngờ, từ "kình ngư hóa nàng tiên cá" - Ảnh 4.

“Tiểu tiên cá” rạng rỡ và thoải mái hơn với cuộc sống hiện tại. (Ảnh: Facebook Viên Nguyễn)

Ánh Viên của hiện tại, không còn quá xa lánh, ngại ngần truyền thông, giữ cuộc sống cá nhân trong bí mật nữa. Thực ra cô cũng chưa cởi mở gì cho lắm, vì có chơi Facebook nhưng cũng lười post bài, thi thoảng mới "ngoi lên" đăng một chiếc ảnh xinh.

VĐV Ánh Viên sau khi từ giã bơi lội: Nhan sắc thăng hạng bất ngờ, từ "kình ngư hóa nàng tiên cá" - Ảnh 5.

Ánh Viên của hiện tại.

Ánh Viên cũng bắt đầu tham gia Tiktok để chia sẻ về những kỹ thuật về bơi, cũng như những công việc và đời sống hằng ngày. Nhưng ít ra, nhờ mạng xã hội, người ta vẫn có thể thấy một Ánh Viên GenZ, không phải Ánh Viên mà ta từng biết.

Tháng 11/2022, nhân dịp sinh nhật 26 tuổi của mình, Ánh Viên đã đăng tải bức ảnh để chúc mừng sinh nhật của bản thân. Trong bức ảnh mới nhất, cô khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ với diện mạo thay đổi rất nhiều. Khác với sự mạnh mẽ khi thi đấu, Ánh Viên trở nên dịu dàng, nữ tính và xinh đẹp hơn rất nhiều.

VĐV Ánh Viên sau khi từ giã bơi lội: Nhan sắc thăng hạng bất ngờ, từ "kình ngư hóa nàng tiên cá" - Ảnh 6.

Hình ảnh dễ thương của Ánh Viên tự đăng trên trang cá nhân.

Nhờ sự góp ý từ người thân, bạn bè, Ánh Viên quyết định niềng răng và chăm chút ngoại hình hơn. Cô trang điểm, làm tóc quyến rũ không kém gì một mỹ nhân showbiz.

Dù chia tay ĐT bơi lội Việt Nam nhưng Ánh Viên chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê bơi lội. Cô đã mở một câu lạc bộ bơi lội để dạy bơi cho trẻ em. Trong những bức hình hiếm hoi được chia sẻ trên mạng xã hội, Ánh Viên cười rạng rỡ và hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

VĐV Ánh Viên sau khi từ giã bơi lội: Nhan sắc thăng hạng bất ngờ, từ "kình ngư hóa nàng tiên cá" - Ảnh 7.

Ánh Viên trở nên dịu dàng, nữ tính và xinh đẹp hơn rất nhiều.

Cô cũng đã hạnh phút run lên khi nghe một bé gái thủ thỉ: "Con muốn trở thành nữ kình ngư giống cô". Vui vì sự mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm của cô bé; lo vì chặng đường chinh phục thể thao chông gai mà cô bé phải vượt qua. Chặng đường mà Ánh Viên vừa từ bỏ 1 năm về trước.

Ánh Viên hiện là quân nhân thuộc thể thao Quân đội và thuộc quản lý của Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 tại Cần Thơ. Cô vẫn đang tập luyện đồng thời là sinh viên của Đại học TDTT TPHCM cũng như tham gia huấn luyện các VĐV trẻ cho câu lạc bộ bơi lội của mình tại TPHCM.

VĐV Ánh Viên sau khi từ giã bơi lội: Nhan sắc thăng hạng bất ngờ, từ "kình ngư hóa nàng tiên cá" - Ảnh 8.

Hình ảnh khác lạ của Ánh Viên khi trang điểm.

Ánh Viên của hiện tại, dễ thương và vui vẻ, sống hồn nhiên với niềm tin rằng: "Cho dù bạn ở đâu, trong hoàn cảnh nào, chỉ cần giữ được lòng tốt và sự thiện lương, thế giới ắt không bạc đãi bạn". Như một cô gái bình thường tuổi 26, độc thân và háo hức khám phá thế giới bên ngoài, mà suốt 15 năm trước đó, cô đã bỏ lỡ.

Câu chuyện đầy xúc động của kình ngư nhà nghèo giành HCV lịch sử và phá kỷ lục SEA Games 31!Câu chuyện đầy xúc động của kình ngư nhà nghèo giành HCV lịch sử và phá kỷ lục SEA Games 31!

Tối 14/5, kình ngư Phạm Thanh Bảo đã làm dậy sóng đường đua xanh phá kỷ lục SEA Games 31 với tấm HCV 100 m ếch.

Chế độ ăn uống "vàng" giúp phòng ngừa sỏi thận


KN
th
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH