DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhan sắc đằm thắm của cô gái Việt đầu tiên trở thành Á hậu Điếc Thế giới
20:00 21/07/2015 GMT+7
Vẻ đẹp của cô gái Việt đầu tiên trở thành Á hậu Điếc Thế giới khiến nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

Là đại diện đầu tiên của cộng đồng người Điếc và Khiếm thính Việt Nam tham gia cuộc thi, sự thể hiện và một tinh thần hòa nhập quốc tế tốt đã giúp Lê Thị Thúy Đoan đăng quang ngôi vị Á hậu 2, dù đây là lần đầu tiên Việt Nam có người đại diện "đem chuông đi đánh xứ người".

Hoa hậu thuộc về thí sinh Ukraina, Á hậu 1 là người Belarus và Á hậu 2 là Thúy Đoan (Việt Nam).

Trước đó, Thúy Đoan (SN 1989, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) cũng vừa giành chiến thắng, trở thành á hậu trong cuộc thi "Hoa khôi điếc" lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sau khi được trao lại vương miện từ hoa hậu, Thúy Đoan trở thành người đại diện của cộng đồng người Điếc và Khiếm thính Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu điếc quốc tế được tổ chức tại Cộng hòa Séc.

Trước đó, Thúy Đoan bị gia đình ngăn cản đến với cuộc thi vì sợ bất đồng ngôn ngữ, văn hóa và nhiều khó khăn khác. Sau nhiều lần thuyết phục gia đình không thành công, cô phải đấu tranh bằng cách không nhắn tin, nói chuyện với bố hơn 2 tuần, gia đình cuối cùng đã chấp thuận và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để Thúy Đoan có thể tham gia cuộc thi.

Thúy Đoan chia sẻ: ""Em chỉ mong mình giữ được hình ảnh đẹp và giới thiệu được đất nước và con người Việt Nam ra cộng đồng thế giới. Em biết rằng người điếc vẫn có nhiều thiệt thòi, nhưng em muốn đi thi để chứng tỏ sự bình đẳng và năng lực của người điếc. Em muốn từ những người thân nhất của mình sẽ hiểu được rằng, người điếc có thể làm được những điều mà người nghe nói cũng làm được".

 

 

 

 

Nhan sắc đằm thắm của Á hậu Điếc Thế giới

 

(Theo Kênh 14)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm