DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và y đức
N. Hạnh - 09:49 21/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/10/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết số 20 -NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và y đức

Ngày 25/10/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết số 20 -NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Nghị quyết 20 chỉ rõ, Nhà nước ưu tiên đầu tư ngân sách và có cơ chế, chính sách huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; tổ chức cung cấp dịch vụ công, bảo đảm các dịch vụ cơ bản, đồng thời khuyến khích hợp tác công - tư, đầu tư tư nhân, cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu. Nghề y là một nghề đặc biệt. Nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và y đức; cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt. Hệ thống mạng lưới y tế phải rộng khắp, gần dân; được chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt về chuyên môn, nghiệp vụ theo ngành từ Trung ương tới địa phương trong phạm vi cả nước, đồng thời bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

N. Hạnh

Tin liên quan
Y đức thể hiện cách thầy thuốc ứng xử với người bệnh hàng ngày
SKĐS - Y đức không đâu xa, chỉ cần các bạn để ý quan sát cách người thầy thuốc tiếp xúc với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân thì có thể hiểu được ngay.
Y đức trong sáng, nghĩa tình trọn vẹn
SKĐS - BS. Tạ Lưu là Ðội phó của Ðội Ðiều trị 14 được Bác Hồ tặng Huy hiệu của Người, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
Y đức và y nghiệp trong chăm sóc sức khoẻ
SKĐS - Tại Sóc Trăng, Tổng hội y học Việt Nam (Tổng Hội) đã phối hợp với Ban tuyên giáo tỉnh uỷ và UBND tỉnh tổ chức Hội thảo về “chủ trương chính sách của Đảng về chăm sóc sức khoẻ, vấn đề y đức và y nghiệp”
Đào tạo thế hệ nhân lực y tế “hướng ra biển lớn”
SKĐS - Hội thảo “Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực Y tế - Thách thức và cơ hội” do Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HBU) vừa tổ chức tại TP.HCM
Ðổi mới đào tạo nhân lực y tế nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
SKĐS - Tại Hội thảo về đổi mới đào tạo nhân lực y tế do Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức ngày 10/6 với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế,
Đổi mới nhân lực y tế - mấu chốt nâng cao chất lượng dịch vụ
SKĐS - Hội thảo “Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực Y tế – Thách thức và cơ hội” vừa tổ chức tại TP.HCM với các tham luận từ nhiều góc nhìn đã cho thấy: Nhu cầu đổi mới công tác đào tạo nhân lực y tế theo hướng tiếp cận với phương thức của các nước tiên tiến trên thế giới đang là điều cấp thiết phải thực hiện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Nguyễn văn Cần (Moimoingvan@gmail.com)
    "Nghề y là một nghề đặc biệt. Nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và y đức; cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt." "Đãi ngộ đặc biệt" được đặt sau cùng, thật buồn cho những người làm việc trong nghề Y, chẳng phải cao xa gì cứ so sánh một thầy giáo với một thầy thuốc sẽ thấy thầy thuốc thiệt thòi thế nào.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm