nhân lực ngành y
Đãi ngộ xứng đáng là điều kiện tiên quyết để giữ chân nhân lực ngành y
Y tế - 02/07/2025 10:22SKĐS - Trong khi áp lực công việc ngày càng tăng, mức phụ cấp dành cho nhân viên y tế hiện quá thấp, không phù hợp với tình hình thực tế.
GS. Maurizio Trevisan, Viện trưởng Viện Khoa học Sức khoẻ, ĐH VinUni: “Việt Nam cho tôi một thách thức mới trong nghề”
Thời sự - 13/04/2020 13:30SKĐS - Từng giữ chức Hiệu trưởng sáng lập một trường Y tế Cộng đồng, một trường Y khoa tại Mỹ và hiện đang là một trong những nhà khoa học có các công trình nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới, GS. Maurizio Trevisan mới đây đã đảm nhiệm vai trò Viện trưởng Viện Khoa học Sức khoẻ (thuộc ĐH VinUni). Chính những thách thức mới trong công việc đã thu hút ông đến với Việt Nam – một đất nước đầy mới mẻ.
Nam sinh viên mất tích khi leo núi Tam Đảo, hơn 100 người xuyên đêm tìm kiếm
Xã hội - 20/04/2026 22:10SKĐS - Tối 20/4, lực lượng chức năng xã Đạo Trù (tỉnh Phú Thọ) đang khẩn trương tìm kiếm nam sinh người Hà Nội mất tích khi leo núi ở Tam Đảo.
Phát hiện hơn 500kg thịt lợn hư hỏng, bốc mùi tại cơ sở giết mổ 'chui'
Pháp luật - 20/04/2026 21:21SKĐS - Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa kiểm tra, phát hiện một cơ sở giết mổ lợn trái phép với hơn 500kg thịt có dấu hiệu hư hỏng, bốc mùi, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Hàng nghìn người được trở lại nhà sau thảm kịch cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)
Quốc tế - 20/04/2026 19:23Vụ hỏa hoạn lớn nhất trong nhiều thập kỷ ở Hong Kong đã cướp đi sinh mạng của 168 người khi thiêu rụi 7 trong số 8 tòa chung cư tại khu phức hợp cao tầng Wang Fuk Court vào tháng 11/2025.