DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư thăm chúc mừng GS.TSKH Lê Đăng Hà
Hoàng Dương - 23:14 20/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27 tháng 2, ngày 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng đã đến thăm chúc mừng GS.TSKH Lê Đăng Hà tại nhà riêng của Giáo sư. Cùng đến chúc mừng có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Ban Giám đốc đương nhiệm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

GS.TSKH Lê Đăng Hà nguyên là Bí thư Đảng ủy - Trường Đại học Y Hà Nội, Viện trưởng Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới. Chính tại nơi đây, nhà khoa học tận tụy, GS Lê Đăng Hà đã cùng các cộng sự đã góp phần không nhỏ vào kỳ tích làm chấn động cả thế giới. Đó là chặn đứng lại dịch SARS đã từng lan ra toàn cầu vào năm 2003.

Ở cương vị nào, GS Lê Đăng Hà cũng có những cống hiến và đóng góp xuất sắc, bằng sự kết hợp chặt chẽ giữa tâm đức của người thầy thuốc và tài năng của một nhà khoa học đầu ngành. Đỉnh cao của tài năng, trí tuệ và đóng góp xuất sắc của GS Lê Đăng Hà chính là chiến dịch 50 ngày tổng tiến công, chặn đứng và dập tắt ổ dịch SARS tại Việt Nam do GS phụ trách. Với những công lao và cống hiến đặc biệt to lớn của GS, ngày 21/10/2009 Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cao quý cho GS Lê Đăng Hà. Đó là sự ghi nhận và đánh giá xứng đáng bởi những cống hiến xuất sắc của ông. Tên gọi thân thương Anh hùng chống SARS cũng bắt nguồn từ đây.

Trò chuyện với GS.TSKH Lê Đăng Hà và gia đình, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng cho biết: “GS.TSKH, Anh hùng Lao động Lê Đăng Hà là người đã có rất nhiều cống hiến cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, chữa trị… có nhiều sáng kiến trong điều trị cho người bệnh hồi dịch SARS 2003. Ở trong giai đoạn dịch COVID-19 đang bùng phát hiện nay, trong khi ngành y tế đang phát động toàn lực lượng tham gia chống dịch, thì lại càng thấy những lao động miệt mài của thầy là rất có giá trị. Xin chúc thầy thêm nhiều sức khỏe, thêm nhiều niềm vui với gia đình và con cháu.”

 

Hoàng Dương

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 211 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Các bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam được kiểm soát tốt trong đầu năm 2020
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, các tháng đầu năm 2020 tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, đặc biệt là bệnh do COVID -19, tuy nhiên tại Việt Nam nhờ được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ và sự chủ động giám sát, đáp ứng dịch sớm của ngành y tế, sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương, tình hình bệnh COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, cả nước ghi nhận 16 trường hợp mắc trong đó đã có 15 trường hợp khỏi bệnh, trường hợp còn lại sức khỏe ổn định.
Tăng sức đề kháng-việc cần làm ngay trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Việc sử dụng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn giúp ngăn cản và giảm nguy cơ truyền bệnh nhưng chỉ có tác dụng như lớp bảo vệ bên ngoài. Vậy đâu là“áo giáp” thật sự bảo vệ cơ thể trước dịch bệnh này ?
Việt Nam: Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh
SKĐS - Sáng nay, 20/2, sau 9 ngày theo dõi, điều trị và chăm sóc, cách ly tại BV Nhi TW, bé gái 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh. Đặc biệt mẹ bé, người gần gũi chăm sóc con đã không hề bị nhiễm COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm