Nhận điện thoại báo con bị tai nạn phải vào viện, phụ huynh bị lừa 70 triệu đồng

03-03-2023 20:21 | Y tế

SKĐS - Các phụ huynh này đều nhận được điện thoại báo con của họ đi học bị té chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp nên người nhà chuyển khoản tiền để thầy giáo đóng tiền cho con.

Cuối giờ chiều hôm nay (3/3/2023), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) phát đi thông báo về việc mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy lừa đảo.

Theo đó, từ 11h30 đến 14h ngày hôm nay, tại bàn Hướng dẫn Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 3 phụ huynh của Trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM đến tìm con do 3 người lạ thông báo con họ nhập viện cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó, 2 phụ huynh đã chuyển 70.000.000 đồng vào số tài khoản người lạ cung cấp.

Theo biên bản vụ việc được Phòng Bảo vệ, Bệnh viện Chợ Rẫy lập lúc 12h20 trưa nay, anh M.T.D, sinh năm 1981 (quận Thủ Đức) và anh T.M.H, sinh năm 1972 (Quận 9) là 2 phụ huynh có con đang cùng học tại trường Việt Úc TP.HCM cho biết, cả 2 đều nhận được điện thoại báo con của họ đi học bị té chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp nên người nhà chuyển khoản tiền để thầy giáo đóng tiền cho cháu. 

Anh M.T.D đã chuyển khoản 1 lần và anh T.M.H chuyển khoản 2 lần vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp.

Nhận điện thoại báo con bị tai nạn phải vào viện, phụ huynh bị lừa 70 triệu đồng - Ảnh 1.

Người dân làm thủ tục khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: K.V

Sau khi tiếp nhận vụ việc, bảo vệ Bệnh viện đã đã lập biên bản ghi nhận và hướng dẫn cả 2 trường hợp trình báo trên đến công an Phường 12.

Qua trường hợp này, bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo đến các phụ huynh thông tin mạo danh trên để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Nếu gặp trường hợp trên, phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0 để tổng đài viên kết nối đến Khoa phòng điều trị có liên quan để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Bệnh viện Mắt TW cảnh báo người dân tránh chiêu lừa đảo "Hồ sơ vàng" khám, chữa bệnh miễn phíBệnh viện Mắt TW cảnh báo người dân tránh chiêu lừa đảo 'Hồ sơ vàng' khám, chữa bệnh miễn phí

SKĐS - Gần đây, Bệnh viện Mắt TW nhận được một số đơn thư của người dân phản ánh việc một số đối tượng tự xưng là cán bộ của bệnh viện thông báo cho người dân đã được duyệt vào danh sách Hồ sơ vàng, miễn phí khám chữa bệnh tại bệnh viện này trong nhiều năm.


Kim Vân
Ý kiến của bạn