Nhận diện được kẻ làm nổ tung máy bay Nga

30-01-2016 7:48 PM | Quốc tế

Lãnh đạo tình báo Nga tin rằng đã nhận diện được tên khủng bố chịu trách nhiệm gài bom trên chiếc máy bay chở khách rơi ở Ai Cập.

Chiếc A321 của hãng Metrojet đã rơi không lâu sau khi cất cánh khỏi khu nghỉ Sharm el-Sheikh, biển Đỏ, khiến 224 người trên máy bay thiệt mạng. Đây là thảm họa hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử Nga.

Cho tới giờ, các mật vụ Nga vẫn chưa công bố tên của đối tượng trên. Đối tượng được cho là 1 trong số 6 tên đứng sau vụ tấn công máy bay Nga trên bầu trời Sinai.

Ảnh EPA

Cuộc điều tra chung do cảnh sát Ai Cập và quan chức Nga hợp tác tiến hành đã tìm thấy gã đàn ông đặt bom vào hành lý đưa lên máy bay.

Theo Express, tiết lộ hôm nay dường như cho thấy, thiết bị nổ đã được gài bình thường, thay vì giấu trong vali.

Trang web LifeNews của Nga cho hay, nghi phạm được thuê làm người chuyển hành lí tại sân bay Sharm el-Sheikh vài ngày trước khi vụ tấn công khủng bố xảy ra.

Các báo cáo cho biết, sau khi gài bom, gã đàn ông trên đã bỏ việc ở sân bay và bỏ trốn. Hiện chưa rõ tên này đang ở đâu dù nơi cư trú cuối cùng là Thổ Nhĩ Kỳ.

Các sĩ quan tình báo Anh là những người đầu tiên thông báo cho Nga rằng máy bay đã rơi trong vụ tấn công khủng bố ngày 31/10/2015.

Trước đó, các nhà phân tích tin rằng một quả bom được gài khoang hành khách đã khiến máy bay rơi.

Cảnh sát hiện đang săn lùng nghi phạm chính cũng như 5 tòng phạm của tên này. Cả 6 đối tượng trên đều nằm trong danh sách truy nã.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH