Nhận diện đau đầu do tăng huyết áp

Suckhoedoisong.vn - Tôi 56 tuổi bị tăng huyết áp. Gần đây tôi thường xuyên bị đau đầu. Có phải tôi bị đau đầu do tăng huyết áp, nên xử trí thế nào?

Trần Thị Hồng (Bắc Giang)

Bệnh đau đầu hay gặp ở người luống tuổi, nếu có bệnh lý tăng huyết áp đi kèm, thì chứng đau đầu càng thường xuyên hơn. Kiểu đau đầu do tăng huyết áp thường đột ngột, dữ dội. Đau đầu khu trú nhiều ở vùng chẩm, trán. Bệnh nhân có cảm giác cứng các cơ gáy, đau lên đỉnh đầu và có thể lan tới vùng trán, thường đau nhiều về ban đêm.Tuy nhiên cần thăm khám thì mới biết rõ căn nguyên của chứng đau đầu.

Nguyên nhân bị đau đầu ở bệnh nhân tăng huyết áp là do áp lực thường xuyên của dòng máu lên trên thành mạch tăng làm cho thành mạch bị giãn dần ra và xuất hiện những tổn thương. Những tổn thương này ngày càng tăng ở các mạch máu nhỏ tại não gây ra hiện tượng đau đầu. Bệnh nếu để muộn dễ gây ra các biến chứng như tắc mạch máu não, liệt. Thông thường tăng huyết áp hay gặp ở người ngoài 50 tuổi. Người bệnh tăng huyết áp cần cảnh giác với những cơn đau đầu, để phòng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bác nên đi khám bệnh và xin tư vấn của bác sĩ về phương pháp điều trị cụ thể, để giảm tối đa các tác động do đau đầu và tăng huyết áp gây ra.

BS. Đức Dũng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhận diện đau đầu do tăng huyết áp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT