Nhận diện các bệnh ung thư từ các biểu hiện bất thường

28-12-2013 10:46 PM | Tin nóng y tế

Những biểu hiện của cơ thể có thể cảnh báo rằng bạn có nguy cơ bị ung thư đấy!

Những biểu hiện của cơ thể có thể cảnh báo rằng bạn có nguy cơ bị ung thư đấy!

 

Hệ tiêu hóa gặp “trục trặc”

Các “trục trặc” về đường tiêu hóa tưởng chừng chỉ là biểu hiện cùng những căn bệnh rất thông thường, nhưng thực tế, nó cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Các bạn có thể gặp phải các tình trạng như khó khăn khi nuốt, kể cả khi ăn những đồ ăn như cháo, súp… Bên cạnh đó còn có các triệu chứng như đầy hơi, cảm giác no nhanh dù ăn ít, khó tiêu không có lý do… Đấy có thể là biểu hiện của các căn bệnh như ung thư thực quản, dạ dày, ung thư vùng hầu họng hoặc ung thư buồng trứng ở nữ giới. Vì vậy, khi hệ tiêu hóa gặp vấn đề, các bạn nên đến bác sĩ xét nghiệm, nội soi để kiểm tra.

Sụt cân không rõ lý do

Rất nhiều bạn coi việc đột nhiên giảm được cân là tín hiệu đáng mừng của cân nặng mà không hề biết rằng đó có thể là biểu hiện rất nguy hiểm. Việc sụt cân nhanh chóng mà không rõ lý do không chỉ cảnh báo chúng ta về các căn bệnh như lao phổi, đái tháo đường, bệnh lý cường tuyến giáp, mà nghiêm trọng hơn, đó chính là biểu hiện của bệnh ung thư.

Khi cảm thấy giảm cân bất thường, các bạn nên thực hiện xét nghiệm kiểm tra các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là tuyến giáp để có thể phát hiện bệnh kịp thời và có phương pháp điều trị hiệu quả.

Những biến đổi “lạ” ở nữ giới

Những biến đổi này thường chỉ xuất hiện ở nữ giới như xuất hiện các cục u bên trong núi đôi, bề mặt da núi đôi bị mẩn đỏ, dày lên một cách bất thường, đầu nhũ hoa thụt vào trong hoặc có tiết dịch bất thường, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo kéo dài…

Các dấu hiệu trên có thể chính là biểu hiện của căn bệnh ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú… Khi đó, các bạn nên đến cơ sở y tế ngay để siêu âm và làm các công đoạn kiểm tra cần thiết đối với nữ giới. Nếu để tình trạng này kéo dài, chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với những hậu quả rất nguy hiểm đấy!

Sự xuất hiện của những “vị khách” bí ẩn

Đó có thể là những đốm xuất huyết trên da, da bị đóng vảy quá mức, có máu trong nước tiểu hoặc phân, các mảng trắng ở miệng hoặc lưỡi, sưng hoặc nổi u ở hạch bạch huyết dưới nách, cổ… Những “vị khách” không mời mà đến này chính là cảnh báo của căn bệnh ung thư bàng quang, ung thư thận, đại tràng, ung thư miệng…

Tóm lại, khi có bất cứ biểu hiện lạ nào xuất hiện trên cơ thể, bạn cần chú ý theo dõi và đến bác sĩ khám trong thời gian sớm nhất để giảm mức độ nguy hiểm

Sức khỏe giảm sút nhanh chóng

Các biểu hiện rất thông thường cho thấy sức khỏe đang sụt giảm như đau bụng thường xuyên, trầm cảm, sốt không do cúm, ho kéo dài, mệt mỏi thường xuyên… cũng có thể là dấu hiệu của ung thư. Đó có thể là biểu hiện của ung thư bạch cầu, lymphoma, ung thư tuyến tụy, đại tràng, dạ dày, ung thư phổi…

Ung thư là căn bệnh rất nguy hiểm. Vì thế, chúng ta không nên bỏ qua những dấu hiệu dù rất đơn giản. Việc chú ý và phát hiện kịp thời các biểu hiện bất thường trên cơ thể sẽ giúp các bạn phát hiện bệnh sớm hơn, giúp việc chữa trị nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.

Theo Tri thức trẻ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH