Hà Nội

Xét nghiệm ADN nhận dạng toàn bộ 132 nạn nhân vụ rơi máy bay ở Trung Quốc

29-03-2022 8:41 PM | Quốc tế

SKĐS - Thông qua xét nghiệm AND, toàn bộ 132 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc đã được nhận dạng.

Thông qua xét nghiệm AND, toàn bộ 132 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc đã được nhận dạng.

Trên truyền thông Trung Quốc, các nhà chức trách nước này cho biết, thông qua xét nghiệm AND toàn bộ 132 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay Boeing 737-800 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines xảy ra tai nạn hôm 21/3 tại tỉnh Quảng Tây đã được nhận dạng.

Chia sẻ với báo giới, ông Chu Đào (người đứng đầu văn phòng an toàn hàng không thuộc Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc CAAC) cho hay, sau khi tìm thấy 2 hộp đen của máy bay, lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm thêm các mảnh vỡ máy bay, các đoạn băng video thu được gần đó về vụ tai nạn cũng như nhân chứng.

Nhận dạng toàn bộ 132 nạn nhân vụ rơi máy bay ở Trung Quốc  - Ảnh 1.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân xấu số. Ảnh: Xinhua

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một số thi thể và mảnh vỡ máy bay sau khi tìm kiếm trên một khu vực rộng hơn 240.000 m2. Thi thể và đồ đạc của các nạn nhân đã được bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương. Giới chức Trung Quốc cũng cho hay, đội cứu hộ không tìm thấy bất kỳ thành phần nào của chất nổ vô cơ hoặc hữu cơ thông thường tại địa điểm chiếc máy bay rơi.

Chiều ngày 27/3, một lễ tưởng niệm các nạn nhân đã diễn ra sau khi cơ quan chức năng xác nhận 132 người trên chuyến bay đã thiệt mạng. Toàn bộ nhân viên thuộc lực lượng ứng phó khẩn cấp và cứu hộ đã đồng loạt hướng về vị trí MU5735 gặp nạn, bỏ mũ và dành 3 phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân. Trên mạng xã hội, người Trung Quốc cũng bày tỏ lòng thương tiếc các nạn nhân xấu số.

Nhận dạng toàn bộ 132 nạn nhân vụ rơi máy bay ở Trung Quốc  - Ảnh 2.

Tìm thấy mảnh vỡ máy bay tại địa điểm máy bay rơi. Ảnh: AP

Trước đó, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ngày 21/3 khi máy bay Boeing 737-800 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây. Máy bay sau đó được xác định đã đâm xuống vùng núi.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Toàn bộ 132 người trên máy bay đã thiệt mạng. Lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy 2 hộp đen của máy bay.

Đến nay, Trung Quốc đã cử trên 15.000 nhân viên cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn tới hiện trường. Hơn 36.000 mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy. Đây được xem là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc trong vài thập niên qua.

Đáp ứng yêu cầu cao nhất về công tác y tế phục vụ SEA Games 31 Đáp ứng yêu cầu cao nhất về công tác y tế phục vụ SEA Games 31

SKĐS - SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra trong 12 ngày, từ 12-23/5 với 40 môn thi đấu. Riêng với ngành Y tế, thời gian phục vụ là 15 ngày, từ 10-24/5.

Xem thêm video đang được quan tâm

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình qua đời vì tai nạn giao thông.


L.V (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH