DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhân chứng vụ công an vay tiền bị đe dọa đánh sảy thai
10:21 30/07/2013 GMT+7
Chứng kiến việc giao dịch vay mượn tiền giữa chủ nhà với cặp vợ chồng công an và tham gia với vai trò làm chứng trong vụ kiện tụng đòi nợ, mới đây nhân chứng đã liên tục nhận được thư nặc danh khủng bố, đe dọa tính mạng từ một nhóm người lạ mặt, yêu cầu dừng bỏ việc tham gia làm chứng.
Chứng kiến việc giao dịch vay mượn tiền giữa chủ nhà với cặp vợ chồng công an và tham gia với vai trò làm chứng trong vụ kiện tụng đòi nợ, mới đây nhân chứng đã liên tục nhận được thư nặc danh khủng bố, đe dọa tính mạng từ một nhóm người lạ mặt, yêu cầu dừng bỏ việc tham gia làm chứng.

Sẽ đánh cho sẩy thai nếu tiếp tục làm chứng?

Theo đơn kêu cứu của chị Nguyễn Bích Hiền (sinh 1991, HKTT Lê Chân, Hải Phòng), khoảng 6 tháng trở lại đây, khi vụ kiện tụng đòi nợ giữa ông Phạm Trọng Tâm (sinh 1960, HKTT phường Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng) với thượng sĩ công an Đinh Thị Thu Trang, sinh 1988, công tác tại Đội quản lý hành chính - CA huyện An Lão, Hải Phòng và chồng là đại úy Phạm Đức Định - Đội phó đội đào tạo Phòng Tổ chức cán bộ CATP Hải Phòng và ông Đinh Ngọc Đống (bố đẻ Đinh Thị Thu Trang) do chị làm chứng đi vào căng thẳng, dẫn giải tới sự can thiệp của chính quyền thì cũng là lúc chị Hiền nhận được nhiều thư nặc danh đe dọa, khủng bố tinh thần với nội dung:“dừng ngay việc làm chứng vay nợ của chị Trang anh Định với vợ chồng ông Tâm…”, thậm chí đe dọa “sẽ cho mày không còn đường sống”, hoặc "đánh cho sảy thai". Trước nội dung thư khủng bố tinh thần, đe dọa mạng sống của chị và thai nhi, chị Hiền đã bị sốc nặng và thai nhi dọa sảy buộc phải vào viện cấp cứu.

Sau khi ra viện, về nhà, mọi hoạt động của chị Hiền đều bị nhóm người lạ mặt theo dõi, khủng bố tiếp. Liên tục trong suốt 6 tháng từ tháng 1 đến tháng 7/2013, chị Hiền sống trong sợ hãi và chịu nhiều áp lực tinh thần. Thể trạng sức khỏe dần suy sụp. Chỉ còn 1 tháng nữa là sinh em bé nhưng chị Hiền vẫn không chút nào yên tâm bởi những lá thư nặc danh liên tiếp dội về.
 
Chị Hiền uất ức cho biết: “Em đi đâu, họ theo đó. Thậm chí khi về bên ngoại, họ cũng cho người đi theo gắn thư đe dọa vào đuôi xe gắn máy. Đến giờ, em không dám đi đâu, kể cả đi chợ gần nhà vì họ đe sẽ đánh em sẩy thai… Giờ em rất sợ và lo lắng cho kỳ sinh nở tới.”. Cũng theo lời chị Hiền, việc có mặt của chị trong vụ vợ chồng ông Tâm cho vợ chồng công an Định - Trang vay tiền là do thời điểm đó, chị đang là gia sư cho con ông bà Tâm nên chị đã chứng kiến việc vay, nợ tiền và được gia chủ nhờ tham gia chứng kiến giúp việc vay mượn tiền.
 
Nhân chứng vụ công an vay tiền bị đe dọa đánh sảy thai 1
Mỗi khi đi khám thai, Hiền phải nhờ người thân hộ tống
 
Thế chấp cả quyết định công tác
 
Theo giấy xác nhận, cam kết vay mượn tiền, thượng sĩ Đinh Thị Thu Trang đã vay của ông bà Phạm Trọng Tâm số tiền 650 triệu đồng với lý do “kinh doanh dầu, mỡ”, hẹn 3 tháng sau trả lại. Vì quen biết, lại tin tưởng vợ chồng Trang- Định là công an và theo Trang nói còn có cây xăng ở đường Tô Hiệu nên ông Tâm cùng vợ đồng ý cho vay. Việc Trang vay tiền ông Tâm, có sự chứng nhận cam kết của ông Đinh Ngọc Đống (SN 1957) là bố của nữ thượng sĩ cảnh sát. Để làm tin, nữ thượng sĩ Đinh Thị Thu Trang đã đưa cả quyết định điều động công tác của Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng cho vợ chồng ông Tâm giữ.
 
Tuy nhiên, chưa đến hạn trả nợ, nữ thượng sĩ cảnh sát lại đặt vấn đề vay thêm gần 1,2 tỷ đồng, nâng tổng số tiền mà nữ thượng sĩ này vay của ông Tâm lên đến 1,8 tỷ đồng. Trong những lần nhận vay nợ sau, nữ thượng sĩ đã nhờ bố mẹ đi nhận hộ. Quá hạn thanh toán, nữ thương sĩ không thanh toán cho ông Tâm. Bức xúc trước việc nữ thượng sĩ có dấu hiệu giật nợ, ông Tâm đã làm đơn tố cáo. Tuy nhiên trước cơ quan chức năng, Trang chỉ thừa nhận số tiền vay nợ ông Tâm là 650 triệu đồng, còn hơn 1 tỷ đồng, Trang cho biết: Do ông Đống mang tiền về nhưng không đưa cho vợ chồng Trang- Định.

Thượng tá Phan Xuân Lai - Trưởng CA huyện An Lão cho rằng, số tiền nữ thượng sĩ cảnh sát vay của ông Tâm thực chất là việc Trang vay tiền cho bố để kinh doanh. Trang chỉ trực tiếp nhận vay 650 triệu đồng nên phải có trách nhiệm với số tiền này. Ông Lai cũng khẳng định, việc hạ sĩ quan mang quyết định tiếp nhận, phân công công tác đi cầm cố là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, ông Lai cũng đề nghị bên tố cáo, các cơ quan báo chí không làm “lớn chuyện” để ông Lai động viên nữ thượng sĩ trả cho ông Tâm số tiền mà Trang trực tiếp nhận từ ông Tâm.

Nhưng sự “bảo đảm” của lãnh đạo công an huyện An Lão cho đến nay cũng không lay chuyển được con nợ Trang – Định. Ông Tâm bức xúc cho biết: “vẫn chưa nhận được bất cứ một đồng trả nợ nào từ gia đình nữ thượng sĩ cảnh sát Đinh Thị Thu Trang”

Cũng tại thời điểm vợ chồng Trang- Định vay tiền ông Tâm, thấy việc vay tiền dễ dàng, vợ chồng ông Đinh Ngọc Đống (bố của Đinh Thị Thu Trang) đã dẫn ông Tâm đi xem một số cây xăng, bến cảng, bãi sắt thép và gạ vợ chồng ông Tâm “góp vốn buôn xăng dầu”. Tin tưởng, ông Tâm đã đưa cho vợ chồng ông Đống với số tiền 2,8 tỷ đồng.

Cũng như khoản tiền 1,8 tỷ đồng đã đưa cho con gái ông Đống, khoản “góp vốn buôn xăng dầu” của vợ chồng ông Tâm với ông Đống cũng khó có thể đòi được khi nhiều tháng qua, ông Đống đã bỏ đi khỏi nơi cư trú.

 Mặc nhiên vô can dù vi phạm nguyên tắc ngành?

Nhận thấy việc cho vay 1, 8 tỷ đồng và “ góp vốn làm ăn” với gia đình nữ thượng sĩ cảnh sát  2,8 tỷ đồng có dấu hiệu lừa đảo, gia đình ông Tâm làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Tuy nhiên, tháng 7/2013, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã có thông báo “việc vay nợ giữa các bên là quan hệ dân sự, không có dấu hiệu tội phạm hình sự”. Kể từ đây, tai ương rình rập nhân chứng Bích Hiền. Từ khi có thông báo của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng, nhân chứng Nguyễn Bích Hiền tiếp tục nhận được “tờ rơi” khủng bố ném vào nhà với nội dung: “Hiền à, mày vẫn cố tình kiện anh Đ, chị Trang tao à? Tao nói cho mày biết, mày cẩn thận đấy, mày mà ra đường tao đánh mày chết”.

Liên lạc với bà Đinh Thị Thu Trang xung quanh chuyện cầm cố quyết định công tác để vay nợ 1,8 tỷ đồng, bà Trang cho biết: “Thực tế tôi vay tiền vì thuơng cha mẹ chứ bản thân tôi không có nhu cầu vay. Nếu lúc đó tôi không đứng tên viết giấy vay, chắc chắn ông bà Tâm sẽ không đồng ý cho vay nợ. Hiện bố tôi không còn ở Hải Phòng và đi đâu tôi không rõ nên tôi không liên lạc đuợc. Vừa qua, bản thân tôi đã khắc phục gửi trả 650 triệu đồng qua cơ quan CSĐT, nhưng gia đình ông Tâm vẫn chưa chịu nhận”. Về quyết định công tác của mình đem đi cầm cố, bà Trang cũng cho hay, bố bà (ông Đống-PV) đã tự ý đến nhà lấy Quyết định này của bà mang đi cầm cho ông Tâm(!?).
 
Theo GiadinhNet
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm