DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhân chứng kể lại trước tòa vụ sát hại người da màu George Floyd
Gia Bảo - 17:46 31/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong phiên tòa xét xử viên cảnh sát da trắng Derek Chauvin ở Mỹ, các nhân chứng đã kể lại trước tòa cảnh tượng cựu cảnh sát Minneapolis đã ngược đãi và gây ra cái chết cho người đàn ông da màu George Floyd.

Nhan chung ke lai truoc toa vu George Floyd

Bồi thẩm đoàn đã nghe lời chứng từ nữ sinh 18 tuổi quay lại video cảnh tượng có hàng triệu lượt người xem trên toàn cầu. Video kèm lời kể của nữ sinh Darnella Frazier cho thấy viên cảnh sát da trắng đã dùng đầu gối xiết cổ George Floyd cho tới khi anh ta ngạt thở. Cô bật khóc đồng thời mô tả cảm giác tội lỗi và tức giận khi chứng kiến vụ việc. 

Trong số nhân chứng còn có lính cứu hỏa và võ sư. Các nhân chứng đều bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động của viên cảnh sát Dereck Chauvin.

Gia Bảo

(theo Reuters)

Tin liên quan
Vụ George Floyd vẫn nóng ở nước Mỹ
SKĐS - Các cuộc tuần hành phản đối tình trạng phân biệt đối xử với người da màu sau vụ George Floyd thiệt mạng vẫn tiếp tục nóng ở nước Mỹ.
54 nước châu Phi gửi thư lên Ủy ban Nhân quyền LHQ sau vụ George Floyd
SKĐS - Bức thư mở thay mặt 54 nước châu Phi gửi lên Ủy ban Nhân quyền LHQ đề nghị đưa vấn đề vi phạm nhân quyền liên quan tới sắc tộc thảo luận tại phiên thứ 43.
Cảnh sát Brazil điều tra vụ người da đen bị đánh chết ở siêu thị
SKĐS - Cảnh sát Brazil đã bắt giữ người giám sát siêu thị Carrefour ở Porto Alegre nơi những người bảo vệ ở đây đã đánh một người da đen tới chết, và buộc tội nữ giám sát này đã hợp tác với những kẻ gây án.
Pháp biểu tình phản đối dự luật an ninh hạn chế ghi hình cảnh sát
SKĐS - Hàng nghìn người dân Pháp đã xuống đường biểu tình phản đối dự thảo luật an ninh gây tranh cãi trong đó có quy định hạn chế việc ghi hình cảnh sát.
Công nương Kate Middleton đặt hoa tưởng niệm Sarah Everard
SKĐS - Không báo trước, Công nương Kate Middleton đã tới viếng thăm địa điểm tưởng niệm dành cho Sarah Everard, nạn nhân bị sát hại trong một vụ gây chấn động nước Anh, nó gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc đảm bảo an ninh an toàn cho phụ nữ tại Anh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm