DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhận biết viêm mí mắt
BS. Thu Hiền - 11:29 06/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 40 tuổi, 2 tuần gần đây tôi hay bị cộm mắt, thỉnh thoảng chảy nước mắt và có cảm giác nhìn mờ, mắt không đỏ. Xin hỏi, có phải tôi bị viêm mí mắt?

thanhtra@yahoo.com

Viêm mí mắt thường do vi khuẩn gây ra, tuy không nghiêm trọng nhưng nếu không chú ý có thể gây viêm tấy, sưng đỏ, rất khó chịu. Có 2 dạng viêm mí mắt là viêm phần trước mi (viêm bờ mi), viêm phần sau mi (viêm và loạn năng tuyến Meibomius). Biểu hiện của bệnh là thấy cộm mắt như có cát trong mắt, mắt có cảm giác nóng rát, chảy nước mắt và nhìn mờ, nhất là vào buổi sáng. Những người bị viêm mí mắt thường bị ngứa mắt và xuất hiện các vảy cứng ở vùng mi mắt và lông mi. Viêm mí mắt là bệnh dễ tái phát, khó điều trị dứt điểm vì chính bản thân người bệnh chưa biết cách vệ sinh vùng mắt. Khi bị viêm mí mắt, người bệnh phải đắp gạc ấm lên vùng mắt từ 1-2 phút và lặp lại nhiều lần với gạc ấm để giảm vảy đóng; rửa vùng mi mắt nhẹ nhàng bằng nước muối với miếng gạc sạch; tra thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phòng bệnh viêm mí mắt bằng cách luôn giữ sạch mặt và tay, không dụi tay hay dùng khăn bẩn lên mắt. Đối với chị em phụ nữ, nếu trang điểm ở mắt nên tẩy trang thật sạch trước khi đi ngủ. 

BS. Thu Hiền

Tin liên quan
Phòng ngừa viêm mi mắt tái phát thế nào?
Viêm mí mắt là tình trạng viêm mạn tính ở bờ mi với biểu hiện chảy nước mắt hoặc đỏ mắt, cảm giác có sạn hoặc rát mắt,
Viêm mi mắt, phòng bệnh như thế nào?
Viêm mi mắt được chia làm 4 nhóm chính: lẹo, chắp, viêm phần trước mi (viêm bờ mi), viêm phần sau mi (viêm và loạn năng tuyến Meibomius).
Nổi mụn lẹo và viêm mi mắt
SKĐS - Nghe nói mụt lẹo là hậu quả của viêm mi mắt, xin cho biết 2 bệnh này có phải là một và cách phòng ngừa bệnh ra sao?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm