DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhận biết viêm đường tiết niệu
12:09 13/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian gần đây, mỗi lần đi tiểu tôi thấy buốt, muốn đi nhiều, vừa tiểu xong lại có cảm giác buồn đi nữa.

Xin hỏi liệu tôi có bị viêm đường tiết niệu. Xin bác sĩ tư vấn!

leminhtung@yahoo.com.vn

Không giống như nhiều bệnh khác, viêm đường tiết niệu là bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi (từ trẻ em đến người cao tuổi), xảy ra ở cả nam và nữ nhưng nữ nhiều hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu chính là vi khuẩn (có khoảng 75-80% trường hợp viêm đường tiết niệu là do vi khuẩn gây ra). Khi chúng ta vệ sinh cơ quan sinh dục không tốt thì dẫn đến lây lan vi khuẩn từ hậu môn sang đường sinh dục và nhiễm trùng niệu xảy ra. Điều này đặc biệt đúng với nữ giới do những thói quen vệ sinh đặc thù như đóng băng vệ sinh, dịch âm đạo, cửa niệu dục mở thông. Với nam giới thì khác, vi khuẩn đường tiêu hóa khó xâm nhập nhưng khi bao quy đầu không được vệ sinh thì đây cũng là nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu.

Bệnh viêm đường tiết niệu có biểu hiện và dấu hiệu nhận dạng khác nhau tùy thuộc vào đoạn đường tiết niệu bị bệnh. Nhưng nhìn chung thì có 4 dấu hiệu cơ bản: sốt, đau bụng phần thắt lưng, đái buốt - đái dắt, đái mủ - đái máu.

Đối với trường hợp của bạn, khi đi tiểu có biểu hiện đau buốt (khó tiểu) cũng có thể là triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Tuy nhiên, để xác định bệnh, cần phải được khám và làm một số xét nghiệm. Vì vậy, bạn nên đi khám bác sĩ ngay để có hướng điều trị cụ thể và thích hợp.

BS. Nguyễn Liên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm