DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhận biết suy giảm trí nhớ ở người trẻ
06:49 12/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con trai tôi 20 tuổi. Gần đây cháu thường có biểu hiện lúc nhớ lúc quên. Có sự việc vừa diễn ra đã quên, nhưng lại nhớ những chuyện xảy ra từ lâu. Có phải con tôi bị rối loạn trí nhớ? Biểu hiện của bệnh này thế nào?

Đỗ Bình (Bắc Giang)

Biểu hiện của chứng rối loạn trí nhớ ở người trẻ là: Giảm nhớ: Hay gặp giảm hiệu quả của quá trình nhớ và quá trình lưu giữ tài liệu trong quá trình lão hóa, trong tổn thương não và trong những trạng thái đặc biệt như khi sợ hãi, khi xúc động...; Tăng nhớ: Hiệu quả nhớ của người bệnh tăng một cách bệnh lý, cao hơn hẳn so với những người khác. Đa số các bệnh nhân này chỉ nhớ đến một loại kích thích nhất định, liên quan đến những ký ức sâu sắc, đến điều kiện nghề nghiệp, mà họ không thể có cách gì để không nhớ đến kích thích đó; Mất nhớ: Trong những thời điểm, hoàn cảnh nhất định, người bệnh không thể nhớ được cái gì đã xảy ra trong quá khứ; Loạn nhớ: là sự thay đổi bệnh lý về chất lượng, thuộc tính của quá trình nhớ. Người ta thường gặp các loại rối loạn nhớ sau: nhớ sai, nhớ dị biệt, nhớ bịa, nhớ ảo, viễn tưởng giả.

Bạn nên đưa con đi khám bệnh để có chẩn đoán cụ thể và can thiệp kịp thời. Tuyệt đối không chữa bệnh theo lối mê tín, mách bảo, sẽ không tốt cho con.

BS. Cao Thanh Tùng

Tin liên quan
Nước ngọt không đường gây tăng cân, suy giảm trí nhớ và đột quỵ
SKĐS - Các bác sĩ và nhà khoa học Mỹ mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng, đồ uống ăn kiêng, ngay cả đồ uống không đường cũng làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường type 2, suy giảm trí nhớ và đột quỵ ở người trưởng thành, đặc biệt cao hơn và nguy hiểm hơn ở trẻ em, do có thể hình thành thói quen sử dụng loại đồ uống này suốt cuộc đời.
Khắc phục tình trạng suy giảm trí nhớ (hay quên) ở người trẻ
SKĐS - Người trẻ bị suy giảm trí nhớ (chứng hay quên) không những ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống hiện tại mà còn có nguy cơ cao bị các bệnh lý sa sút trí tuệ khi về già.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm