DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhận biết bệnh thiếu máu não
13:20 27/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em hay bị đau nhói ở vùng đỉnh đầu, nhưng gần đây cơn đau lan ra khắp đầu, cảm giác đầu và cơ thể nặng trịch nhất là những lúc mới ngủ dậy.

Và em thường xuyên bị tê bì chân tay. Không biết có phải em bị thiếu máu não?

Lâm Thị Huyền (lamhuyen@gmail.com)

Não rất nhạy cảm với tình trạng thiếu ôxy. Người bị thiếu máu não thường có các biểu hiện sau: Hay bị đau đầu lúc đầu, người bệnh chỉ bị đau nhói một vùng nào đó cố định, sau đó dần dần cơn đau sẽ lan ra khắp đầu, đầu và cơ thể nặng trịch nhất là những lúc phải di chuyển, suy nghĩ nhiều hay khi mới ngủ dậy. Kèm theo là hoa mắt, chóng mặt, ù tai và mất ngủ. Do mất ngủ triền miên nên người bệnh luôn cảm thấy chán nản và mệt mỏi, không có hứng thú cũng như tinh thần để làm việc. Tâm trạng hay gắt gỏng, thờ ơ với mọi thứ xung quanh và rất dễ bị kích động. Chính do thiếu máu não dẫn đến máu không được đẩy lên đủ để não bộ có thể hoạt động. Hiện tượng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt… xảy ra thường xuyên sẽ khiến bệnh nhân giảm dần trí nhớ, quên nhanh mọi việc. Suy giảm trí nhớ vừa do tình trạng lão hóa ở tế bào não, thoái hóa não, teo não, vừa do tình trạng thiếu máu nuôi não. Người mắc bệnh thường có cảm giác tê ở đầu các ngón tay, đôi lúc cảm thấy dưới da râm ran như bị kiến bò. Hay bị đau dọc xương sườn, đôi lúc có cảm giác lạnh sống lưng, chân tay nhức mỏi, đau dọc vai gáy và đau dọc các xương sườn... Nếu có biểu hiện tình trạng thiếu máu não bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc.

BS. Nguyễn Văn Thịnh

Tin liên quan
Không chủ quan khi có thiếu máu não thoáng qua
SKĐS - Cơn thiếu máu não cục bộ thoáng qua thường là một lời cảnh báo về dấu hiệu rằng đột quỵ có thể xảy ra. Do vậy, đây là triệu chứng không thể xem thường.
Thiếu máu não cục bộ thoáng qua và đột quỵ
SKĐS - Nhiều người cho rằng các cơn thiếu máu não cục bộ thoáng qua lành tính, còn đột quỵ não mới nghiêm trọng. Đây là một nhận thức rất sai lầm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm