Nhạc thị trường phải “xoay” thì mới sống!

23-11-2011 8:09 AM | Văn hóa – Giải trí

Khởi nghiệp từ năm 2000 với tư cách là một thành viên của nhóm nhạc 1088 nức tiếng Sài Gòn, sau đó là hàng loạt sản phẩm solo khiến Ưng Hoàng Phúc nổi lên như một ca sĩ ngôi sao.

Khởi nghiệp từ năm 2000 với tư cách là một thành viên của nhóm nhạc 1088 nức tiếng Sài Gòn, sau đó là hàng loạt sản phẩm solo khiến Ưng Hoàng Phúc nổi lên như một ca sĩ ngôi sao. Từ đó đến nay, tên tuổi của anh chưa bao giờ ngừng “tạo sóng” trong giới showbiz.

- Vì sao anh lại lựa chọn để trở thành một quý ông lịch lãm trên sân khấu, anh có hài lòng với hình ảnh hiện tại của mình không?

- Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc: Đối với ca sĩ, hình ảnh luôn là yếu tố quan trọng, vì thế trước khi quyết định thay đổi “diện mạo” cũng như “gu” âm nhạc của mình, tôi đã phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều và tự đặt ra những câu hỏi: Mình có nên quay lưng với thị hiếu của số đông hay không; Hình tượng mới có thực sự phù hợp với mình không..., nhất là khi chưa có ai thử nghiệm.

- Các ca sĩ trẻ hiện nay đều biết cách làm hài lòng người hâm mộ vì suy cho cùng, khán giả chính là thị trường tiêu thụ sản phẩm của họ. Anh thường giao lưu và “chiều” khán giả riêng của mình như thế nào?

 Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

- Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc: Hàng ngày, nếu có thời gian rảnh, tôi cũng hay lên các trang mạng xã hội phổ biến để trò chuyện với fan. Mặc dù thời gian không cho phép tôi trả lời hết tất cả câu hỏi của người hâm mộ, nhưng các fan “ruột” luôn hiểu, cảm thông với công việc bận rộn và chưa bao giờ “giận” tôi. (Cười).

-Sau ánh hào quang thì chắc hẳn cũng có nhiều góc khuất, anh cảm thấy buồn nhất lúc nào?

- Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc: Đó là thời gian 2 năm tôi trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Cảm giác lúc đó thật khó để diễn tả, nhưng tôi vẫn cố gắng trấn tĩnh mình để vượt qua. Giờ nghĩ lại vẫn cảm thấy "rùng mình" vì lúc đó tôi chẳng thể làm gì trong khi “máu” âm nhạc vẫn sôi sục không ngừng.

- Chia sẻ chuyện riêng tư có lẽ đang trở thành mốt của không ít ca sĩ muốn tìm kiếm sự nổi tiếng. Đã bao giờ anh sử dụng chiêu này chưa?

- Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc: Khán giả yêu thương tôi, quan tâm đến tôi thì việc họ muốn biết nhiều về tôi cũng dễ hiểu, tôi không thấy khó chịu lắm với chuyện này. Tuy nhiên, chia sẻ ở mức độ như thế nào để không gây phản cảm mới là vấn đề, người khôn khéo sẽ không nói quá nhiều bởi chuyện riêng tư đôi khi cũng là “con dao 2 lưỡi”. Với tôi, trò chuyện về nghề nghiệp và những sản phẩm của mình mới là chủ đề “dễ gây nghiện”. (Cười).

- Đối với anh, nghề cầm mic có phải là sự nghiệp dài lâu?

- Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc: Dài lâu hay không thì còn phải tùy thuộc vào đường lối cũng như chiến lược của mỗi ca sĩ nói riêng và của những công ty âm nhạc đào tạo và quản lý ca sĩ nói chung. Tuy nhiên, đây là ngành nghề có vòng xoay đào thải khá khắc nghiệt, người làm nghệ thuật phải luôn trau dồi kiến thức và làm mới bản thân để có thể đứng vững lâu dài. Nhạc thị trường cũng khó sống nếu người trong cuộc không biết cách “xoay” theo thị hiếu của khán giả.

- Anh có thể bật mí những dự định sắp tới của mình?

- Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc: Ngoài âm nhạc, tôi cũng lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, hy vọng mọi người sẽ đón nhận và ủng hộ nhiệt tình. Tôi sẽ cố gắng thật nhiều để dịp cuối năm có thêm một bất ngờ thú vị cho khán giả.

- Cảm ơn Ưng Hoàng Phúc!

           Lam Kiều (thực hiện)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH