DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhạc sĩ Tú Dưa ‘Nắm tay qua đại dịch’ đẩy lùi COVID-19
Phạm Hoa - 11:32 13/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu - nhạc sĩ Tú Dưa vừa viết lời mới cho ca khúc ‘Nắm lấy tay anh’ thành ‘Nắm tay qua đại dịch’, đề cao tinh thần và sự quyết tâm chiến thắng dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam.

Không đứng ngoài cuộc, thời gian qua nhiều văn nghệ sĩ trong nước đã cho ra đời các sản phẩm nghệ thuật khuyến cáo cộng đồng cùng “dập” dịch COVID-19. Tiêu biểu là MV Ghen Cô Vy của nhạc sĩ Khắc Hưng do Erik và Min thể hiện; “vũ điệu rửa tay” do vũ công Quang Đăng thể hiện trên nền nhạc Ghen Cô Vy. Những sản phẩm này đã được đông đảo người dân yêu thích, lan tỏa tới toàn cầu và xuất hiện trên nhiều kênh thông tin uy tín trên thế giới.

Vũ điệu rửa tay của Quang Đăng trên nền nhạc Ghen Cô Vy gây sốt cộng đồng trong và ngoài nước gần đây

Mới đây, nhạc sĩ Tú Dưa - cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu cũng đã đăng tải clip cho biết đã viết lời mới cho bản hit “Nắm lấy tay anh” thành “Nắm tay qua đại dịch”. Chia sẻ với giới truyền thông, Tú Dưa cho biết, “Nắm tay qua đại dịch” là nghĩa bóng muốn mọi người đoàn kết tin tưởng vượt qua gian đoạn COVID-19 đang có diễn biến phức tạp ở nước ta. Bên cạnh đó, việc viết lời ca khúc này với mong muốn mọi người ý thức hơn trong cuộc sống.

Clip Tú Dưa giới thiệu Nắm lấy tay anh

Theo đoạn clip mà Tú Dưa vừa tự quay và đăng tải trên mạng xã hội, “Nắm tay qua đại dịch” có phần lời ý nghĩa, lan tỏa những thông điệp mạnh mẽ: Nắm tay nhau thật chặt/ Cùng bước qua đại dịch thôi/ Đặt niềm tin vào nhau dù có lúc, đôi chút nghi ngờ/ Hãy luôn luôn nhớ rằng/ Đoàn kết là truyền thống... cực kỳ quý báu của dân tộc ta.

Không chỉ khơi gợi sức mạnh tinh thần, Tú Dưa cũng đưa vào những ca từ khuyến cáo mọi người có cách phòng chống COVID-19 hiệu quả như: Hãy xoa tay vào cồn/ Để nắm tay nhau được lâu/ Nhớ luôn đeo khẩu trang/ Rồi mình mới mò đi ra đường/ Luôn khai báo thành thật/ Dù bạn có là ai/ Dịch COVID dương tính thì mình cách ly....

Tú Dưa và Tuấn Hưng là những người bạn thân thiết trong âm nhạc cũng như cuộc sống

Nhạc sĩ Tú Dưa cho biết, “Nắm tay qua đại dịch” vừa đưa lên mạng xã hội là bản demo, nếu mọi người ủng hộ và có cùng suy nghĩ thì anh sẽ liên hệ ca sĩ Tuấn Hưng - thành viên cũ của Quả Dưa Hấu để thu âm một bản chính thức, sau đó lan toả rộng rãi hơn trên các kênh giải trí, mạng xã hội.

Phạm Hoa

Tin liên quan
WHO kêu gọi triển khai chiến lược 4 hướng để ngăn chặn COVID-19
SKĐS - Ngay sau khi công bố đại dịch COVID-19, WHO đã khẳng định công bố đại dịch để tất cả các quốc gia nỗ lực ngăn chặn mạnh mẽ hơn nữa chứ không phải công bố để chuyển trạng thái từ “ngăn chặn” sang “giảm nhẹ” sự lây lan mầm bệnh. “Chiến lược 4 hướng” (four-pronged strategy) một lần nữa được WHO kêu gọi sự hưởng ứng của tất cả các nước trên thế giới để ngăn chặn đại dịch COVID-19.
Hàng loạt sự kiện thế giới bị huỷ vì dịch COVID-19
SKĐS - Australia hủy giải đua F1 Melbourne Grand Prix * Anh và Châu Âu huỷ vòng 2 cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại hậu Brexit * Mỹ huỷ toàn bộ các giải bóng rổ trong nước, đóng cửa hai công viên giải trí nổi tiếng là Disneyland Park và Disney California Adventure
Chống COVID-19: Hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp
SKĐS - Trong thời điểm hiện nay khi cả nước đang quyết liệt chống dịch bệnh COVID-19, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, việc đưa thêm trên 15 dịch vụ công tích hợp lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia càng có ý nghĩa quan trọng khi những dịch vụ công này chú trọng đến thanh toán trực tuyến.
Học sinh làm gì để tránh mắc COVID-19 tại nhà, ký túc xá và trường học?
SKĐS - Ngày 13/3, Bộ Y tế tiếp tục có khuyến cáo phòng bệnh COVID-19 đến cộng đồng. Dưới đây là Khuyến cáo Những việc học sinh cần làm tại nhà hàng ngày và Khuyến cáo Những việc học sinh cần làm tại trường hàng ngày.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Cẩm nang bảo vệ gan