DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhạc sĩ “Phượng hồng” nhập viện vì đột quỵ
20:28 19/01/2015 GMT+7
Chia sẻ từ gia đình của nhạc sĩ Vũ Hoàng, hiện tại tình hình sức khỏe của ông đã tạm ổn. Tuy nhiên, vẫn phải nằm viện thêm để thuận tiện cho bác sĩ theo dõi.

Trước đó, trên đường trở về Sài Gòn từ chuyến công tác ở Long An, nhạc sĩ Vũ Hoàng đã bất ngờ bị đột quỵ trên xe và được kịp thời đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân 115. Chia sẻ với Dân trí, con trai của nhạc sĩ cho biết: “Vào tối 16/1, khi ba tôi từ Long An về đến cơ quan thì xảy ra sự việc này. Cũng may là lúc đó có các anh em trong cơ quan ba tôi đưa vào bệnh viện sớm. Nghe mọi người kể lại, trên xe trở về Sài Gòn, sức khỏe ba tôi cũng không được tốt vì ông ấy liên tục nôn ói”.

Cũng theo những lời chia sẻ mới đây của con trai nhạc sĩ Vũ Hoàng, hiện tại tình tình của nhạc sĩ đã tạm ổn. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, trường hợp này khá nguy hiểm nếu không theo dõi thường xuyên. Vì vậy, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của ông ấy, các bác sĩ đã đề nghị gia đình cho nằm viện thêm vài ngày nhằm thuận tiện cho việc theo dõi”.

Nhạc sĩ Vũ Hoàng

Nhạc sĩ Vũ Hoàng

Trước bệnh tình của nhạc sĩ Vũ Hoàng, hai con của nhạc sĩ (một trai, một gái), cũng đã thay phiên nhau vào viện túc trực bên ông. Vì nhà neo người, hơn nữa, bà xã của nhạc sĩ cũng mới gặp tai nạn gần đây, bị ngã ảnh hưởng đến chân nên gia đình cũng gặp không ít khó khăn trong việc chăm sóc. Theo dự kiến thì khoảng cuối tuần này, nếu mọi thứ đều ổn thì nhạc sĩ có thể xuất viện về nhà.

Nói thêm về tình trạng của ba, anh Sơn - con trai nhạc sĩ Vũ Hoàng chia sẻ, “Bác sĩ bảo ba bị nghẽn một mạch máu não nên tình hình khá khó khăn. Dù bây giờ đã ổn hơn nhưng ba vẫn chưa thể nói được. Một phần tay chân bên trái cơ thể cũng chưa cử động bình thường. Hy vọng là trong vài ngày tới, được sự theo dõi và điều trị tốt từ các bác sĩ, tình hình sức khỏe của ba sẽ tiến triển hơn”.

Nhạc sĩ Vũ Hoàng tên thật là Vũ Bảo Hoàng, sinh năm 1956 tại Biên Hòa, Đồng Nai. Ông từng được biết đến với vai trò là người phổ nhạc cho nhiều tác phẩm thơ nổi tiếng như Phượng hồng, Hương thầm… và cũng là đồng tác giả với nhạc sĩ Lê Văn Lộc trong bài hát Bụi phấn. Nhạc sĩ tốt nghiệp và giảng dạy tại trường cao đẳng sư phạm TPHCM tại khoa Âm nhạc và Mĩ thuật. Ngoài những sáng tác lãng mạn dành cho tình yêu đôi lứa, nhạc sĩ còn nổi tiếng với nhiều ca khúc dành cho thế hệ thanh niên tình nguyện mùa hè xanh cũng như lứa tuổi nhi đồng.

T.Hòa

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Thực phẩm ngăn chặn nguy cơ đột quỵ
SKĐS - Thời tiết nóng lạnh thất thường khiến số người nhập viện vì đột quỵ tăng mạnh. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây ra đột quỵ có thể kiểm soát được nếu chúng ta có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình trong đó phải kể đến là các nguồn thực phẩm đưa vào cơ thể.
Nguy cơ đột quỵ khi trời lạnh giá
SKĐS - Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm, rét hại nhất từ đầu mùa đông. Trong những ngày lạnh giá, người dân cần chủ động phòng chống đột quỵ.
Phục hồi vận động sau đột quỵ
SKĐS - Quá trình chăm sóc người bệnh giúp phục hồi vận động sau đột quỵ được tiến hành ở nhiều giai đoạn
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm