DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long: Bắc Giang không nao núng trước COVID-19
Hoa Quỳnh - 20:10 20/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vốn quê Kinh Bắc, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long những ngày này luôn đau đáu về quê nhà khi dịch COVID-19 ập tới.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long – người đồng sáng lập Nhóm Xẩm Hà Thành vừa kêu gọi các mạnh thường quân, bạn bè, đồng nghiệp để gây quỹ phòng chống dịch COVID-19, với mong muốn sẻ chia với quê nhà trong lúc khó khăn này.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long

 

Chia sẻ với phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho biết:  “Những ngày qua tôi liên tục theo dõi diễn biến tình hình COVID-19 theo những thông tin hàng ngày; và thậm chí không bỏ bất cứ một thông tin nào từ Bộ Y tế từ khi mỗi ngày 1 thông báo, cho đến 2 rồi 3. Vì thế tôi càng quan tâm hơn tới diễn biến theo chiều hướng gia tăng tại Bắc Giang” – tác giả bài xẩm Tiễu trừ cướp biển cho biết.

Nguyễn Quang Long chia sẻ cá nhân anh cảm động khi trong lúc “nước sôi lửa bỏng” Bắc Giang nhận được hỗ trợ từ các tỉnh bạn như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên... và cả các đơn vị công an, quân đội cũng nhanh chóng có mặt để cùng nhân dân Bắc Giang chống dịch. Hình ảnh chiến sĩ CSGT rất trẻ Tống Ngọc Kiên vừa nhanh chóng làm nhiệm vụ thông xe và kịp thời giơ tay chào một cách nghiêm trang đoàn xe chở các cán bộ y bác sĩ Quảng Ninh tới giúp Bắc Giang chống dịch khiến Nguyễn Quang Long xúc động đến trào nước mắt. Những điều đó làm cho nhạc sĩ Nguyễn Quang Long vô cùng xúc động, trân trọng.

 

Nguyễn Quang Long là nhà nghiên cứu phê bình âm nhạc, nhạc sĩ- một người con của quê hương Bắc Giang. Hiện nay anh là Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy Âm nhạc dân tộc. Nhạc sĩ cùng với Mai Tuyết Hoa, Khương Cường là những người sáng lập nên nhóm Xẩm Hà Thành. Từ năm 2005 đến nay, nhóm đã có nhiều hoạt động ở cả trong nước và quốc tế nhằm phục hồi, phát triển và quảng bá nền âm nhạc cổ truyền Việt Nam.Trong hoạt động nghệ thuật, Nguyễn Quang Long đã phát hành MV và  Album cùng tên Trách ông Nguyệt Lão; DVD: Nhã nhạc - Âm nhạc cung đình Huế: Kiệt tác phi vật thể truyền khẩu của nhân loại; Lối chơi Quan họ; Âm nhạc Chăm; Đờn ca tài tử Nam bộ…Nhạc sĩ cũng đã giành được một số giải thưởng âm nhạc do Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao tặng vào các năm 2013, 2014, 2015.

  

Nhóm Xẩm Hà Thành 

 

Với mong muốn góp sức nhỏ cùng Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long chính thức đứng ra gây quỹ ủng hộ Bắc Giang chống dịch COVID-19. Anh rất mong nhận được sự chia sẻ của những mạnh thường quân góp sức cùng Bắc Giang chống dịch. Quỹ được khởi đầu bằng 2 triệu đồng là tấm lòng của Nguyễn Quang Long đối với điểm nóng dịch COVID-19. Theo nhạc sĩ này, quỹ còn có sự tham gia của nhà báo Lương Ái Vân (Báo Phụ nữ Thủ đô, là người con của Bắc Giang) và nhà báo Đỗ Quang Hà (Đài PT&TH tỉnh Bắc Giang). Toàn bộ kinh phí ủng hộ sẽ được công bố minh bạch liên tục trên trang cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Quang Long. “Việc sử dụng kinh phí, đối tượng và địa chỉ nhận cũng sẽ được team bàn bạc và công khai” – nhạc sĩ Quang Long nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm với phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho biết: “Nếu được sự ủng hộ và đồng lòng của mọi người, tôi không chỉ mong rằng sẽ giúp được cho quê hương Bắc Giang mà còn là những địa phương khác. Tôi hy vọng cũng có thể ủng hộ và gửi lời cảm ơn tới các chiến sĩ áo trắng đã, đang ngày đêm căng mình chống dịch. Các y bác sĩ chính là những lá chắn thép ngăn chặn sát thủ vô hình SARS-Cov-2 để đời sống bình yên trở lại”.

 

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Người hát xẩm Hà thành
Tôi biết chị từ Liên hoan dân ca toàn quốc năm 2005 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Thực tình, lúc ấy tôi thấy "nể" lắm khi nghe MC giới thiệu
Nghe Xẩm Hà thành trong ngày giỗ tổ nghề hát xẩm
SKĐS - Ngày 22/2 âm lịch năm nay cũng tròn 1 năm 1 tháng 1 ngày giỗ nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu, nhóm xẩm Hà thành - thành viên của Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy âm nhạc dân tộc đã tổ chức một chương trình mang tên Xẩm Hà Thành,
Xẩm Hà thành "đánh" Đường lưỡi bò
SKĐS - Nhóm Xẩm Hà thành vừa ra mắt MV ca nhạc mang tên “Đường lưỡi bò” và phát hành trên kênh Youtube, thể hiện việc ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế trong vụ kiện của Philipines với Trung Quốc về vấn đề biển Đông.
Xẩm Hà Thành đón Tết Đinh Dậu bằng “Tương tư” của Nguyễn Bính
SKĐS - Nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, nhóm Xẩm Hà Thành vừa ra mắt MV “Tương tư” như một món quà tri ân cùng những khán giả bấy lâu đã ủng hộ những nỗ lực của nhóm nhạc cổ truyền nổi tiếng ở Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm