Nhạc sĩ chuyển thời tiết thành âm nhạc

Suckhoedoisong.vn - Báo cáo thời tiết Weather Warlock là phát minh của nhạc sĩ David Rolston ở New Orleans, Mỹ. Gió, mưa, hay ánh sáng có thể biến thành các bản nhạc.

David Rolston, nhà phát minh thiết bị chuyển đổi dũ liệu thời tiết thành âm nhạc Weather Warlock điều khiển thiết bị qua một chiếc máy phát radio cũ

David Rolston, nhà phát minh thiết bị chuyển đổi dũ liệu thời tiết thành âm nhạc Weather Warlock điều khiển thiết bị qua một chiếc máy phát radio cũ

 

New Orleans là thành phố nổi tiếng về âm nhạc. Và tại một căn nhà ở đại lộ St. Claude, kẹt giữa nơi trú ẩn Faubourg Marigny của nhạc sĩ và khu vực Ward 9 bị bão tàn phá, một thiết bị mới đang sử dụng thời thiết để tạo ra âm nhạc.

Ở một vị trí trước hiên nhà là vô số nhạc cụ để đọc nhiệt độ, ánh sáng tia cực tím, tốc độ gió và mưa. Các kết quả trên được đưa vào một bộ tổng hợp analog và phát livestream, cho người nghe một bản tường thuật thời tiết ở thời gian thực ở cung Fa trưởng.

Ngoài ra, thiết bị Weather Warlocks còn có chức năng giúp đỡ người mù định hướng giữa ban ngày và ban đêm. Bình minh mang đến nhịp nhạc đồng nhất trên chiếc máy bay không người lái khi tia UV bắt đầu tiến tới đường chân trời. Khi màn đêm buông xuống, thì bản nhạc có âm thanh giống như còi báo động giảm dần âm lượng trong khoảng nửa giờ đồng hồ.

Nhạc sĩ David Rolston, người có biệt danh là Quintron trên sân khấu đã phát minh ra thiết bị này trong thời khắc ông không có việc gì để làm sau khi nhận chẩn đoán ung thư hạch giai đoạn cuối. Đây dường như là bản án tử, nhưng cuối cùng ông đã chiến thắng căn bệnh sau khi được điều trị hóa trị. Giữa những lần truyền hóa chất, ông đã dành thời gian rảnh rỗi để biến ý tưởng ấp ủ thành phát minh này.

BV

(theo Discovery)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhạc sĩ chuyển thời tiết thành âm nhạc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA