DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ Bob Dylan trở thành chủ nhân giải Nobel văn học 2016
Hoa Quỳnh - 18:30 13/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giải Nobel Văn học năm 2016 vừa được Viện Hàn lâm Thụy Điển xướng danh Bob Dylan – nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ đến từ nước Mỹ.

Giải Nobel Văn học năm 2016 vừa được Viện Hàn lâm Thụy Điển xướng danh Bob Dylan – nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ đến từ nước Mỹ.

Bob Dylan - chủ nhân giải Nobel Văn học 2016 (Ảnh: Reuters)

Thông tin giải Nobel Văn học 2016 đã được Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố vào lúc 13 giờ ngày 13/10 (18h giờ Việt Nam) và nhà văn Bob Dylan chính là tác giả của giải thưởng danh giá lần này với trị giá 8 triệu krona của Thụy Điển (tương đương 744.000 bảng).

Được biết, Bob Dylan là một nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng người Mỹ. Ông được coi là tượng đài văn hóa thế kỷ 20. Thông tin thêm về giải Nobel văn học 2016 và tác giả Bob Dylan, báo Sức khỏe & Đời sống sẽ tiếp tục cập nhật trong các tin, bài tiếp theo.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Giải thưởng Nobel Y học năm 2015 và các bệnh ký sinh trùng
SKĐS - Giải thưởng Nobel y học năm 2015 đã dành cho 3 nhà khoa học có nhiều công lao đóng góp đáng kể trong lĩnh vực chống các bệnh ký sinh trùng phổ biến trong cộng đồng. Ông William C. Campbell thuộc Đại học Drew ở New Jersey của Mỹ và ông Satoshi Omura thuộc Đại học Kitasato của Nhật Bản phát triển thuốc Avermectin điều trị bệnh mù lòa đường sông, giun chỉ bạch huyết và các bệnh nhiễm loại giun tròn khác. Bà Tu Youyou thuộc Học viện Y học cổ truyền Trung Quốc phát hiện ra thuốc Artemisinin hiệu lực cao để điều trị bệnh sốt rét có hiệu quả.
2 cây cỏ đặc biệt lọt vào giải Nobel Y học
SKĐS - Lọt vào tầm của Nobel Y học danh giá không phải dễ, nhưng có 2 loại cây đã lên ngôi. Nó là nguồn cội của sáng tạo y học, đồng thời cũng là nguồn cội của cứu thế nhân gian...
Nobel y học 2016 vinh danh nhà khoa học Nhật Bản Yoshinori Ohsumi
SKĐS - Giải Nobel Y học 2016 đã được trao cho Tiến sĩ Yoshinori Ohsumi vì phát hiện của ông về cơ chế tự thực (autophagy).
Giải Nobel y sinh học 2016: Phảng phất ý niệm "vô thường"
SKĐS - Phát hiện về cơ chế tự thực của GS. Yoshinori Oshumi không chỉ có ý nghĩa khoa học, mà còn phảng phất triết lí Phật. Quá trình tái sinh của tế bào là một khía cạnh của ý niệm vô thường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm